Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
1087 lượt xem Tran Duc Minh

Tải MathType Full Active Dùng 80 Năm

Bạn đang cần nhập một công thức toán học vào Word nhưng gặp quá nhiều khó khăn? Bạn không thể điều chỉnh các công thức này trở nên dễ nhìn hơn? Hãy để MathType hỗ trợ bạn vượt qua sự khó chịu này.

Theo dõi bài viết từ Pixwares để lấy link Download MathType 7.4.4 Full cho Word 2010 bạn nha!

Link tải phần mềm

Giới thiệu phần mềm MathType

MathType là phần mềm đến từ công ty Design Science. Công cụ được biết đến như là một trong những công cụ soạn thảo công thức toán học nổi tiếng nhất. Sự tương thích với bộ ứng dụng văn phòng đã làm cho trải nghiệm của bạn dễ dàng, các ký tự, công thức toán học, chèn các biểu tượng ký hiệu vào word cực kỳ đơn giản.

Mặc dù bộ công cụ office 2016 hay mới hơn đã tích hợp sẵn các công cụ nhập công thức, nhưng để tiết kiệm thời gian và giúp bạn cải thiện quá trình làm việc thì nên dùng MathType. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có dung lượng khá nhỏ nên việc tải về và cài đặt phần mềm phù hợp với cả những máy có cấu hình yếu.

MathType gồm những ứng dụng đặc biệt nào?

 • MathType Desktop: Tạo ký hiệu toán học trên văn bản hay các công cụ xuất bản khác và những ứng dụng tương tự trên thiết bị Windows 10 hoặc Mac OS.

mathtype_desktop

 • MathType Google (Beta): Bạn có thể viết thủ công những phương trình toán học trên Chromebook hoặc các thiết bị mobile như điện thoại hay ipad. Bổ sung cho Google Tài liệu, hỗ trợ bạn đưa những ký hiệu toán học vào trong tài liệu của mình.

mathtype-google-beta

 • MathType Add-in Office (Beta): Bổ sung trình soạn thảo phương trình toán học cho công cụ Word Online (Office 365). Toán thủ công cho Office trên MacOS hoặc giao diện người dùng được cập nhật một số khác biệt so với phiên bản 7.4.4 dành cho các máy tính cá nhân để bàn.

mathtype-add-in-office-beta

Những phiên bản MathType thường được sử dụng

 • Mathtype 6.9: Phiên bản được người dùng tìm kiếm và tải về sử dụng nhiều nhất. Giao diện đơn giản, trực quan và mang lại tính ổn định cao chính là những điểm mạnh ở phiên bản này.
 • Mathtype 7.4.4: Phiên bản công cụ mới nhất bây giờ. Được cải tiến giao diện và nhiều chức năng hỗ trợ người dùng khác, hỗ trợ bạn máy soạn thảo nên công thức toán học dễ dàng.

Những tính năng nổi bật của MathType

Giao diện trực quan, thân thiện

Giao diện rất dễ sử dụng, các phương trình phức tạp chỉ cần nhấp chuột là bạn đã có thể tạo dựng được các công thức. Không cần phải nhớ các mã hay các câu lệnh. Muốn chèn ký hiệu, mẫu phương trình, chỉ cần nhấp chuột hoặc bàn phím là xong.

Kiểu dáng và phông chữ đa dạng

Bạn có thể tự do chọn lựa giao diện mà mình thích. Bạn muốn các phương trình giống với format của văn bản của tài liệu, điều này quá là đơn giản luôn. Bạn sẽ thực sự trở thành người kiểm soát mọi thứ trong giao diện phần mềm như: màu sắc, kích thước, căn chỉnh dòng, font, khoảng cách,…

Công cụ có danh sách các kiểu công thức được tạo trước đó nên quá trình định dạng biểu thức sẽ trở nên dễ dàng hơn. MathType có hai loại giao diện mà bạn có thể chọn đó là giao diện cho một loại tài liệu và giao diện khác cho một tài liệu khác. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 kiểu rất đơn giản.

Kiểm soát mở rộng

Tweak MathType là tính năng hỗ trợ bạn thích ứng với hướng dẫn và nhu cầu hay chuyển đổi phong cách. Nó sẽ thêm một chút không gian trước và sau các ký hiệu, ký tự toán toán học.

Định dạng tự động

Công cụ sẽ áp dụng các quy tắc sắp xếp chữ trong toán học cho bạn khi nhập liệu. Chọn kiểu dáng, khoảng cách, vị trí, phông chữ sẽ được thực hiện tự động.

Ngoài ra, bạn còn có thể sửa đổi các quy tắc khoảng cách của phần mềm một cách rất đơn giản. MathType còn giúp bạn kiểm soát tối đa công thức tạo nên các phương trình toán học dựa trên ý muốn của bạn nhưng vẫn giữ được những quy tắc toán học.

Bộ sưu tập toàn diện và phong phú

MathType giúp bạn sử dụng đa dạng màu sắc và phông chữ. Với các phông chữ toán học Euclid ™ chỉ có thể được tìm thấy ở phần mềm này và với hơn 1000 ký hiệu toán học.

Bạn sẽ khiến cho các phương trình khô khan cứng nhắc trở thành một điểm ấn tượng trong bài trình bày của mình. Công cụ còn có rất nhiều phông chữ đa dạng và hàng trăm biểu tượng cùng các mẫu đi kèm (275 biểu tượng).

Tạo phương trình bằng nhiều cách

Với MathType, bạn có thể dùng nhiều cách để tạo phương trình.

 • Cách 1: Nhập thủ công, nhập phương trình như khi bạn viết lên giấy.
 • Cách 2: Lựa chọn các mẫu từ MathType và tiến hành nhập dữ liệu vào các vị trí trống. Phần mềm sẽ tự động áp dụng quy tắc khoảng cách toán học nên bạn không cần lo lắng về căn chỉnh.
 • Cách 3: Sử dụng phím tắt trong MathType.
 • Cách 4: Viết phương trình bằng cách bạn nhập TeX hoặc LaTeX.
 • Cách 5: Sao chép và dán. Bạn sẽ tạo một phương trình ở ứng dụng khác hoặc sao chép từ ứng dụng web sau đó bạn dán trực tiếp vào MathType.

Hướng dẫn cài đặt MathType 7.4.4 Full Cho Word 2010

Bước 1: Sau khi tải về file cài đặt, bạn hãy nhanh tay giải nén nó ra!

Bước 2: Sau giải nén, bạn nhận được 2 file như ảnh dưới. Hãy chạy file Setup để cài đặt công cụ bạn nha!

sau-khi-tai-ve-file-cai-dat-ban-hay-nhanh-tay-giai-nen-no-ra

Bước 3: Click I Agree.

buoc-3-click-i-agree

Bước 4: Đợi xíu xiu cho phần mềm nó chạy nè.

Bước 5: Install rồi click OK.

buoc-5-install-roi-click-ok

Nếu có thông báo thì YES

neu-co-thong-bao-thi-yes

Bước 6: Click Exit Setup.

buoc-6-click-exit-setup

Bước 7: Tắt phần mềm đi để ta sang bước kích hoạt phần mềm. Bạn hãy mở file tải về ban đầu, click chuột phải vào “REGMAT~1.REG” và chọn dòng Merge.

click-chuot-phai-vao-regmat1reg-va-chon-dong-merge

Bước 8: Click Yes.

buoc-8-click-yes

Bước 9: Xuất hiện thông báo như ảnh dưới là bạn đã thành công!

Từ giờ mỗi lần dùng thì bạn cứ click Continue Trial là dùng tẹt ga. Thời hạn tới 78 năm lận đó

cu-click-continue-trial-la-dung-tet-ga

Cách sửa lỗi MathType bị mờ trong MS Word

Bước 1: Hãy mở Word lên để bắt đầu sửa chữa..

Bước 2: Click Options, sau đó click Add-Ins và chọn dòng MathType commands.

Bước 3: Click Word-add-Ins bên trái, phía dưới của ô Manage và chọn Go. Sẽ xuất hiện bảng Templates and Add-Ins. Bạn hãy:

 • Chọn dòng MathType Commands 6 For Word.dot
 • Chọn dòng WordCmds.dot
 • Chọn dòng MathPage

Bước 4: Khởi động lại MS Word và tận hưởng thành quả.

cach-sua-loi-mathtype-bi-mo-trong-ms-word

Fix lỗi công thức biến thành ảnh trên MathType

Bước 1: Bạn hãy Save as file Word của mình dưới dạng Rich Text Format (RTF).

save-as-file-word-cua-minh-duoi-dang-rich-text-format-rtf

Bước 2: Bạn hãy chọn Mathtype/Convert Equations.

buoc-2-ban-hay-chon-mathtype-convert-equations

Bước 3: Trong bảng vừa xuất hiện, bạn tích chọn các dòng như hình dưới này rồi click Convert.

tich-chon-cac-dong-nhu-hinh-duoi-nay-roi-click-convert

Lưu ý: Bạn nên bỏ tích chọn ô Prompt before converting each equation vì nếu không làm vậy mỗi lần bạn Convert mathtype sẽ hỏi bạn có đồng ý không. Rất phiền phức nên cách tốt nhất là hãy tắt nó đi.

Kết

Nếu bạn là một người ưa thích sự tối ưu và những phép tính toán được trình bày đẹp mắt, rõ ràng thì Mathtype chính là sự lựa chọn sáng suốt. Việc cực kỳ tối ưu với các phần mềm soạn thảo văn bản đã làm phần mềm trở nên thực sự lan tỏa.

Bài viết từ Pixwares đã chia sẻ cách Download MathType 7.4.4 Full cho Word 2010. Hy vọng đây sẽ là công cụ yêu thích để đồng hành cùng bạn đến tương lai!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!