Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
4184 lượt xem Tran Duc Minh

Cách Mở Camera Raw Trong Photoshop CS6 Cực Dễ

Một trong những chức năng mà photoshop tỏ ra hữu dụng nhất chính là việc làm đẹp, làm mịn da, xóa bỏ khuyết điểm. Nếu các bạn là một Designer thì chắc bạn đã không còn lạ lẫm với Blend màu bằng ảnh Raw. Vậy mở camera raw trong photoshop cs6 như thế nào? Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Cách mở camera raw trong photoshop CS6

Có 2 cách để mở camera raw trong photoshop cs6 là sử dụng phím tắt và mở thủ công.

Mở camera raw trong photoshop cs6 bằng cách sử dụng phím tắt

Đây là cách dễ dàng, đơn giản và được nhiều nhà thiết kế sử dụng nhất. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + A bạn có thể mở camera raw trên photoshop bản CS6.

mo-camera-raw-trong-photoshop-cs6-bang-cach-su-dung-phim-tat

Mở camera raw trong photoshop cs6 bằng cách thủ công

Bước 1: Các bạn Click vào mục Filter như ảnh dưới.

cac-ban-click-vao-muc-filter-nhu-anh-duoi

Bước 2: Xuất hiện bảng chức năng, bạn Click vào dòng Camera raw Filter là đã có thể mở Camera Raw trên photoshop cs6.

XEM THÊM THỦ THUẬT HAY:

Cách làm đẹp da bằng tính năng Camera Raw trên Photoshop CS6

Bước 1: Hãy mở ảnh bạn định chỉnh sửa trong Photoshop cs6.

Bước 2: Click Filter sau đó Click vào dòng Camera raw Filter.

Bước 3: Trình chỉnh sửa ảnh sẽ xuất hiện. Bạn click vào biểu tượng 2 hình tam giác. Tiếp theo là điều chỉnh ở mục Amount (điều chỉnh độ chi tiết) và mục Luminance (làm mịn, làm trắng) theo ý thích của bạn.

tiep-theo-la-dieu-chinh-o-muc-amount-dieu-chinh-do-chi-tiet-va-muc-luminance

Cách mở ảnh trên camera raw trong photoshop CS6

Bước 1: Các bạn hãy Click vào mục Edit, tiếp theo là Preferences và chọn dòng Camera Raw ở cuối cùng.

edit-tiep-theo-la-preferences-va-chon-dong-camera-raw-o-cuoi-cung

Bước 2: Xuất hiện trình quản lý Camera Raw, các bạn hãy chú ý mục JPEG and TIFF Handing ở dưới cùng. Các bạn chọn Automatically open all supported JPEGs sau đó là Automatically open all supported TIFF. để mở tất cả các file ảnh được hỗ trợ định dạng.

chu-y-muc-jpeg-and-tiff-handing-o-duoi-cung

Bước 3: Click nút OK là bạn đã có thể mở ảnh trong Camera Raw rồi đấy!

Một số cách để mở ảnh RAW bạn nên biết

Mở ảnh RAW bằng Adobe Photoshop CS6

Như đã chia sẻ bên trên, bạn có thể mở ảnh RAW bằng chức năng Camera Raw trên Photoshop cs6. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau như DNG, CRW, CR2, ERF, RAF, GPR, 3FR, FFF, DCR, KDC, MRW, MOS, NEF, v.v…

Mở ảnh RAW bằng Adobe Bridge

Tuy khá mới mẻ, nhưng Adobe Bridge rất quan trọng đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Phần mềm cho phép người dùng quản lý và sắp xếp các file, tệp lên đến hàng nghìn. Để mở ảnh RAW bằng Adobe Bridge bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật Adobe Bridge, click chọn mục File và chọn Browse in Bridge.

Bước 2: Xuất hiện trình quản lý, bạn tìm file ảnh và click chuột phải và chọn Open in Camera Raw. Vậy là ảnh đã sẵn sàng để bạn chỉnh sửa và làm việc.

bat-adobe-bridge-click-chon-muc-file-va-chon-browse-in-bridge

Chuyển đổi ảnh RAW thành JPEG với Image Converter

Đây là cách không được khuyến khích vì chất lượng ảnh sẽ giảm nghiêm trọng. Ảnh sau khi chuyển đổi sẽ không giữ được những gì ảnh RAW thể hiện. Với cách này, ảnh RAW sau khi chuyển đổi thành JPEG bạn sẽ mở được trên mọi trình quản lý, biên tập ảnh.

Đây chỉ là giải pháp tình thế và không còn cách nào khác để bạn có thể xem ảnh.

Kết

Ảnh raw là những ảnh thô chi tiết được chụp từ những máy ảnh chất lượng. Vì vậy để có thể nâng tầm cho bức ảnh, ta cần những công cụ chức năng chuyên biệt. Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách mở camera raw trong photoshop cs6. Hy vọng đây sẽ là cứu cánh giúp bạn thực hiện công việc trơn tru dễ dàng hơn.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!