Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
4623 lượt xem Tran Duc Minh

Tải SPSS 16 bản full đầy đủ 32bit/64bit – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Một trong những công cụ chuyên dụng để thống kê và phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay là SPSS đến từ nhà phát hành IBM. Với tính ứng dụng cao, SPSS không chỉ hỗ trợ các công trình nghiên cứu khoa học mà còn được sử dụng rộng rãi trong việc nghiên cứu thị trường và xu hướng ở nhiều lĩnh vực.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn link tải phần mềm SPSS 16.0 full bản quyền miễn phí kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Link tải phần mềm SPSS 16.0 full bản quyền miễn phí

Đường link cài đặt phần mềm mà mình chia sẻ dưới đây là phiên bản SPSS 16.0 đã được kích hoạt sẵn. Vì vậy các bạn chỉ cần download file về máy tính và cài đặt là có thể sử dụng miễn phí vĩnh viễn.

Giới thiệu phần mềm SPSS bản 16.0

SPSS là phần mềm hỗ trợ người dùng phân tích dữ liệu thống kế chuyên nghiệp được phát triển bởi tập đoàn IBM. Bạn có thể nhập dữ liệu vào công cụ này dưới nhiều định dạng file mà phổ biến nhất là Excel. Sau đó SPSS sẽ chạy các phương pháp phân tích và cho ra kết quả dưới nhiều dạng báo cáo như bảng biểu, thống kê mô tả hay hồi quy.

spss 16 1

Thông qua những kết quả này bạn có thể đưa ra kết luận cho một hiện tượng khoa học, xã hội nào đó hoặc dự đoán được xu hướng của thị trường. Vì vậy công cụ này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, xã hội, thị trường, y tế, giáo dục,…

spss 16 3

Dưới đây là một số tính năng và ưu điểm của công cụ này:

 • Xử lý các dữ liệu định tính và định lượng
 • Hỗ trợ phân tích với nhiều phương pháp và cho ra nhiều dạng kết quả
 • Phù hợp cho phân tích nhiều chiều và phân tích phương sai
 • Hỗ trợ nhập dữ liệu dưới nhiều định dạng phổ biến
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có kích thước gọn nhẹ, phù hợp với nhiều dòng máy tính

Yêu cầu cấu hình cài đặt phần mềm

Để sử dụng phần mềm SPSS phiên bản 16 một cách mượt mà và hiệu quả, hệ thống máy tính của bạn cần đảm bảo các thông số tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Windows XP (32bit), Vista (32bit hoặc 64bit), Windows 7
 • Bộ vi xử lý: chip Intel or AMD x86 processor tối thiểu 1GHz
 • RAM: tối thiểu 512MB; khuyến nghị 1GB
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 450MB
 • Màn hình: Super VGA (800×600) trở lên

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SPSS 16.0 chi tiết

Lưu ý: trước khi tiến hành cài đặt phần mềm bạn hãy tạm thời ngắt kết nối Internet và tắt các chương trình diệt virus như Windows Defender nhé.

Nếu như muốn hạ phiên bản mới (chẳng hạn như SPSS 20 hay SPSS 26 xuống để dùng bản 16 này thì các bạn nên dùng tiện ích Your Unistaller để gỡ cho sạch nhé)

Bước 1: Trước tiên bạn hãy giải nén file cài đặt phần mềm đã tải về với các công cụ như WinRAR hoặc Zipper.

Sau khi giải nén hoàn tất bạn sẽ nhận được các tệp như hình ảnh dưới đây. Hãy tìm và click mở chạy tệp setup mà mình đã đánh dấu dưới đây nhé.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ SPSS 16.0 – InstallShield Wizard. Với giao diện đầu tiên bạn chỉ cần nhấn Next để chuyển tiếp.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ nhận được các điều khoản sử dụng từ nhà phát hành. Để đồng ý bạn hãy tích chọn mục I accept the terms in the license agreement và nhấn Next.

Tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Tại giao diện kế tiếp bạn có thể nhập thông tin bất kỳ vào hai mục User NameOrganization. Sau đó nhấn Next để chuyển tiếp.

Bước 5: Ở bước này bạn sẽ được lựa chọn thư mục lưu trữ phần mềm sau khi cài đặt. Thông thường mình sẽ giữ nguyên vị trí mặc định của chương trình. Nếu bạn muốn thay đổi hãy nhấn mục Change và lựa chọn lại thư mục khác nhé. Sau khi hoàn tất hãy nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Và cuối cùng hãy nhấn Install để bắt đầu chạy cài đặt chính thức.

Chương trình này khá gọn nhẹ nên bạn sẽ chỉ mất ít phút để hoàn tất cài đặt.

Bước 7: Khi xuất hiện thông báo InstallShield Wizard has successfully installed SPSS 16.0 nghĩa là bạn đã cài đặt thành công phần mềm. Hãy nhấn OK để đóng cửa sổ và kết thúc quá trình nhé.

Theo mặc định thì SPSS bản 16 sẽ không hiển thị biểu tượng trên màn hình desktop. Vì vậy để thêm icon ra ngoài bạn có thể gõ SPSS 16 vào thanh tìm kiếm ở Taskbar, sau đó chọn Open file location.

Tiếp đến bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn Send to > Desktop.

Như vậy bạn đã hoàn tất cài đặt phần mềm SPSS phiên bản 16, hãy khởi động phần mềm và trải nghiệm ngay nhé!

Video hướng dẫn

Kết luận

Trên đây là link tải phần mềm SPSS 16.0 full bản quyền miễn phí kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết. Hy vọng qua bài viết từ Pixwares.com các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về phần mềm và cài đặt thành công.

Nếu trong quá trình cài đặt có bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!