Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
945 lượt xem Tran Duc Minh

Download Rufus – Công Cụ Tạo USB Boot Nhỏ Gọn Cài Win 10,8,7 Cực Nhanh Chóng

Nếu như trước đây, chúng ta thường muốn cài Win hoặc nâng cấp lên phiên bản Win mới nhất thì cần đến một chiếc đĩa CD Windows và cài đặt bằng cách bỏ vào ổ đĩa quang của máy tính.

Thế nhưng ngày nay laptop ngày càng được thiết kế nhỏ gọn, siêu mỏng, hầu như đã loại bỏ đi những bộ phận vốn gắn liền như ổ đĩa DVD. Bởi người dùng mong muốn máy tính của họ có thể mang đi khắp nơi và các hãng sản xuất cũng thu gọn các số đo vật lý như một lợi thế nhằm cạnh tranh thương hiệu.

Và chính vì điều này việc cài đặt Win cũng thay đổi cách thức từ việc dùng đĩa quang truyền thống sang cài đặt chỉ với 1 chiếc USB nhỏ gọn và tiện lợi. Với 1 chiếc USB boot nhỏ xíu mang trên mình, bạn sẽ cực kỳ dễ dàng sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows bất cứ khi nào bạn muốn. Với phần mềm Rufus bạn sẽ dễ dàng cài đặt hệ điều hành Windows từ USB giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows thông thường.

Bài viết này Pixwares Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết và gửi link tải phần mềm Rufus full. Mời các bạn đón xem:

MÃ CODE: plus

Phần mềm RuFus là gì?

Phần mềm Rufus được phát triển bởi Pete Batard và phát hành chính thức vào ngày 11 tháng 12 năm 2011 với phiên bản 1.0.3. Hiện nay phiên bản mới nhất là 3.10, hỗ trợ từ Windows 7 trở lên.

Khi chạy phần mềm, nó sẽ tự động nhận diện thiết bị USB được kết nối với máy tính. Ví dụ lúc bạn cắm USB vào máy tính, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng lưu trữ,…

Ta có thể chọn một thiết bị, sơ đồ phân vùng, loại hệ thống mục tiêu, loại hệ thống tập tin (FAT32, NTFS, UDF, exFAT). Chương trình ghi lại tất cả các hoạt động với một bảng điều khiển riêng biệt, và nó có thể được lưu vào một tập tin LOG. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Ưu điểm khi cài đặt Windows bằng USB root thông qua Rufus

 • Tốc độ cài đặt nhanh hơn rất nhiều so với việc cài bằng đĩa CD Hirentboot.
 • Không lo việc bị xước đĩa, không nhận đĩa, hỏng ổ quang hay các lý do tương tự khác. Bạn chỉ cần máy tính có ít nhất một cổng cắm USB hoạt động được.
 • Sử dụng đơn giản không cần cài đặt, dung lượng nhẹ.
 • Sử dụng full tính năng miễn phí, cập nhật miễn phí.
 • Hỗ trợ tạo USB Boot cài Windows bằng Rufus nhanh chóng. Tốc độ nhanh gấp 2 lần so với Universal USB Installer, hay Windows 7 USB Download tool khi tạo USB để cài win 7 .
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Hỗ trợ định dạng lại cho USB, HDD

Link tải Rufus mới nhất – Google Driver

GOOGLE DRIVER

Đối với phiên bản Rufus 3.10 mới nhất, người dùng còn được trải nghiệm những tiện ích khác:

 • Rufus hiển thị ra dung lượng của USB dưới dạng Dropdown list.
 • Phần mềm cho phép sử dụng ngôn ngữ Bulgarian.
 • Khi hoạt động trên Windows có thể đạt tốc độ tối ưu.
 • Ở chế độ định dạng UDF/exFAT, Rufus có thể kiểm tra và sửa lỗi hiệu quả.

Hướng dẫn cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Bước 1:

Khởi chạy phần mềm Rufus

khoi-chay-rufus

Bước 2:

Các bạn vào mục Device, bạn chọn thiết bị USB được kết nối vào máy tính. Mục File System, chọn NTFS. Rồi bấm vào biểu tượng ổ đĩa bên cạnh ISO image để thêm file ISO mà bạn muốn cài.

Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

buoc-1-mo-rufus-thiet-lap-thong-so-tao-usb-boot

Bước 3:

Phần mềm sẽ hỏi bạn có chắc chắn là đồng ý xóa dữ liệu trên USB không và nó sẽ format. Nếu mà bạn có dữ liệu quan trọng thì dừng lại, copy ra nơi khác rồi quay lại bước này bấm OK

xac-nhan-xoa-du-lieu-cu-tren-usb-bang-rufus

Tiếp theo chờ cho quá trình tạo USB cài Windows được tiến hành

qua-trinh-tao-usb-cai-windows-se-dien-ra

Bước 4:

Khi Rufus báo hiện nút Ready tức là đã xong quá trình tạo USB cài Windows, các bạn bấm Close để kết thúc quá trình cài đặt.

hoan-tat-qua-trinh-tao-usb-boot

Lời kết:

Như vậy là Pixwares đã gửi đến các bạn link tải và cách dùng Rufus để tạo USB boot giúp chúng ta có thể khởi động vào máy tính từ cũng như dùng để sửa lỗi máy, cài Windows vô cùng tiện dụng. Với dung lượng nhỏ gọn, đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ, phần mềm Rufus hầu như đáp ứng toàn bộ nhu cầu của bạn. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ cùng bạn bè cùng xem nhé.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!