Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
944 lượt xem Tran Duc Minh

Tải Onekey Ghost mới nhất – Tạo/Bung Ghost Windows 7,8,10

Máy tính bạn gặp lỗi và cần phải cài lại Windows? Bạn không có sẵn các thiết bị ngoại vi để khôi phục dữ liệu? Tất cả đã có Onekey Ghost lo! Hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn tải và sử dụng Onekey Ghost mới nhất 2021 dưới đây nhé!

Link tải Onekey Ghost mới nhất .

Giới thiệu phần mềm Onekey Ghost

Onekey Ghost là công cụ giúp người dùng tạo ghost, bung ghost, cài đặt lại hệ điều hành. Công cụ sẽ lưu trữ lại những dữ liệu của người dùng và khôi phục trong lần cập nhật hệ điều hành tới mà không cần các thiết bị ngoại vi khác như đĩa DVD hay USB.

gioi-thieu-phan-mem-onekey-ghost

Đây còn là một công cụ miễn phí, dễ dàng sử dụng và rất linh hoạt. Chỉ cần bạn tạo bản ghost trên máy, lệnh Onekey Ghost sẽ được sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn đặt lại hệ điều hành. Đồng thời, khi cần phục hồi hay reset lại máy, bạn cũng không còn phải lo lắng về việc mất dữ liệu hay các file quan trọng.

Tuy nhiên, công cụ chỉ giúp bạn ghost chuẩn MBR. Với cách ghost win 10 chuẩn GPT hay UEFI đuôi .tib thì bạn sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy bạn cần lựa chọn đúng bản ghost để không gặp lỗi khi cài đặt lại hệ điều hành.

Những tính năng đặc biệt của Onekey Ghost mới nhất 2021

Bung file ghost đã lưu:

Đây là tính năng cốt lõi của phần mềm này. Để sử dụng, bạn click chọn vào Restore trên giao diện của phần mềm. Hệ thống sẽ xử lý và thực hiện trực tiếp trên máy tính mà không cần sự can thiệp của thiết bị khác. Thời gian và các thao tác được tiến hành cực kỳ nhanh gọn.

Tạo file ghost, sao lưu và khôi phục:

Đây cũng là một tính năng rất nổi bật khác của phần mềm này. Tuỳ theo cách mà bạn đã cài đặt trước đó, phần mềm sẽ tạo file, sao lưu và khôi phục phân vùng. Sau đó, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn lại phân vùng bằng cách chỉnh lại các thiết lập.

Tính năng này rất tiện lợi cho những người dùng không quá rành về công nghệ. Dễ dàng khởi động lại máy tính trên Windows mà không cần dùng đến USB Boot.

Install:

Hỗ trợ người dùng tùy chỉnh công cụ phù hợp với cấu hình máy tính của bạn. Chuyển đổi mục đích tùy ý theo nhu cầu của người dùng.

Ghost liệt kê đường dẫn chính xác:

Tính năng dẫn bạn tới chính xác bản ghost đã cài đặt trên máy. Bạn có thể tìm lại những bản ghost cũ qua các phân vùng và thực hiện lại ghost nếu bạn muốn.

Tại sao nên sử dụng OneKey Ghost

Khi sử dụng những cách Ghost thông thường, người dùng cần có đĩa Hiren Boot, tạo USB Boot hoặc cài đặt thêm ứng dụng Boot từ ổ cứng HDD. Cách này sẽ tương đối phức tạp, đặc biệt là với những người không quá thông thạo về công nghệ.

Trong khi đó, Onekey Ghost là phần mềm Ghost trực tiếp từ Windows. Bạn chỉ cần có sẵn bản Ghost trong máy, sau đó cho Onekey Ghost chạy. Vậy là quá trình sẽ diễn ra tự động hoàn toàn. Vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian chuẩn bị hay thao tác nhiều thứ.

Ngoài ra, tất cả cài đặt của người dùng trong ổ C sẽ được nén thành một file duy nhất có dung lượng nhỏ hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ các thông tin.

Hướng dẫn cài đặt Onekey Ghost mới nhất 2021

Lưu ý: Trước khi cài đặt công cụ, bạn cần tắt Windows Defender trước để quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi.

Bước 1: Sau khi tải file cài đặt về, bạn hãy giải nén nó ra nhé!

buoc-1-sau-khi-tai-file-cai-dat-ve-ban-hay-giai-nen-no-ra

Bước 2: Bạn chạy file Setup bằng quyền Administrator. Phần mềm có thể chạy ngay mà không cần qua nhiều bước cài đặt.

buoc-2-ban-chay-file-setup-bang-quyen-administrator

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost chi tiết nhất

Tạo file Ghost Windows 7 / 8 / 10

Lưu ý: Tạo file Ghost để lưu trữ dữ liệu và thông tin liên quan khi bạn backup Win là điều cần thiết. Pixwares khuyên bạn nên backup khi thiết bị được cài đầy đủ các Driver. Điều này sẽ giúp cho quá trình backup diễn ra thuận lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bước 1: Khởi chạy Onekey Ghost mới nhất mà bạn đã cài đặt trước đó.

Bước 2: Click nút Backup.

buoc-2-click-nut-backup

Bước 3: Chọn nơi bạn muốn lưu trữ bản Ghost, có thể là USB hay ổ cứng đều được. Click Save để lưu tùy chọn của bạn.

click-save-de-luu-tuy-chon-cua-ban

Bước 4: Chọn phân vùng backup tùy ý. Ở đây mình sẽ chọn ổ C nhé!

o-day-minh-se-chon-o-c-nhe

Bước 5: Click Yes và sau đó click OK để bắt đầu khởi động và tạo Ghost.

click-yes-va-sau-do-click-ok-de-bat-dau-khoi-dong-va-tao-ghost

Bung Ghost Windows 7 / 8 / 10

Bước 1: Khởi chạy Onekey Ghost mới nhất, click Restore.

khoi-chay-onekey-ghost-moi-nhat-click-restore

Bước 2: Chọn nơi bạn đã lưu file Ghost và click Open.

chon-noi-ban-da-luu-file-ghost-va-click-open

Bước 3: Chọn file Ghost mà bạn đã lưu trữ, click Open.

Bước 4: Chọn phân vùng Bung Ghost, bạn cần lựa chọn chính xác vì nếu chọn sai, dữ liệu sẽ mất.

Bước 5: Click Yes và sau đó click OK để bắt đầu khởi động lại và Bung Ghost.

click-yes-va-sau-do-click-ok-de-bat-dau-khoi-dong-lai-va-bung-ghost

Kết

Onekey Ghost là phần mềm vừa đơn giản vừa hữu ích để bạn có thể tự mình cài đặt lại hệ điều hành. Dù bạn không có những kiến thức chuyên môn, bạn vẫn có thể tự mình làm được.

Bài viết trên từ Pixwares đã Hướng dẫn tải và sử dụng Onekey Ghost mới nhất cho bạn. Bạn còn những thắc mắc nào nữa không? Hãy chia sẻ để chúng ta cùng giải quyết nhé!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!