Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
4214 lượt xem Tran Duc Minh

Tải Autocad 2012 Full 32/64bit – Google Drive

Nằm trong chuỗi bài viết về những phiên bản của phần mềm đồ họa Autocad mà Pixwares phát hành đến Quý bạn đọc. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một phiên bản nữa, dù phiên bản này đã ra mắt từ rất lâu, thế nhưng nó vẫn được rất nhiều lượt tìm kiếm và tải về hàng tháng – Đó chính là phiên bản Autocad 2012.

Nói là cũ bởi nó đã được Autodesk phát hành từ năm 2011, tức là cách đây hơn 10 năm. Thế nhưng với lợi thế là dung lượng nhẹ, thao tác cài đặt nhanh chóng, đáp ứng chạy tốt trên các dòng máy tính có cấu hình yếu nên thích hợp cài trên nhiều thiết bị PC hay laptop hiện nay.

Link tải Autocad 2012 được Pixwares Việt Nam đóng gói và lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây Google Driver nên bạn hoàn toàn an tâm tải về miễn phí với tốc độ cao. Không như fshare hay mshare sẽ bất tiện khi bị giới hạn băng thông nhé.

61Xca2QMÃ CODE GIẢI NÉN PHẦN MỀM KHÁC: hoanokhongmau

Link tải Autocad 2012 full

Giới thiệu phần mềm đồ họa  Autocad 2012

Phiên bản phần mềm đồ họa 2D, 3D Autocad 2012 được Autodesk phát hành chính thức vào ngày 23 tháng 3 năm 2011. So với phiên bản tiền nhiệm là Autocad 2011, phiên bản CAD 2012 này được tuyên bố nâng cấp hoàn hảo hơn nhiều với giao diện thân thiện với người dùng, giúp tiết kiệm được thời gian trong việc vẽ thiết kế. Hơn nữa bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng giúp hỗ trợ công cụ mô hình 3D, đám mây điểm…

autocad-2012

Dưới đây là một số ưu điểm được chúng tôi tổng hợp:

Ưu điểm của phần mềm CAD 2012

Môi trường làm việc mới mẻ

Autocad 2012 cung cấp đến người dùng trải nghiệm mới mẻ với 4 môi trường làm việc: 2D Drafting & Annotation, 3D Modeling, 3D Basics và Autocad Classic. Cụ thể:

 • Đối với môi trương làm việc 2D Drafting & Annotation, 3D Modeling và 3D Basics thanh công cụ được đưa ra ngoài, các nút lệnh có chú thích kèm theo, ảnh minh họa dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu sử dụng autocad.
 • Đối với Autocad Classic giao diện này hoàn toàn giống với các phiên bản autocad trước đây, với pull down menu (các lệnh vẽ từ menu kéo xuống ).

Định dạng file Acad quen thuộc

Định dạng file giống với định dang file AutoCAD 2010.

Tối ưu giao diện sử dụng

Sự thay đổi đầu tiên mà các bạn thấy là sự chuyển đổi giữa các tab ribbon đã nhanh hơn rất nhiều, không còn chậm chạm như các phiên bản AutoCAD 2009, 2010, 2011. Nghĩa là các bạn để con chuột vào tab ribbon và di chuột thì các bạn thấy chuyển đối giữa các tab ribbon rất nhanh

Nội dung trong tab ribbon đã có sự thay đổi, cụ thể là đã có thêm ứng dụng mới trong công cụ Draw và Modify.

Tốc độ khởi động CAD 2012 nhanh hơn các phiên bản trước

Một chức năng mới trong AutoCAD 2012 là AutoComplete Command (tự động nhận dạng câu lệnh). Nếu bạn nhập vào một lệnh PUB thì AutoCAD 2012 sẽ cho ra một loạt danh sách có lệnh bắt đầu bằng PUB. AutoCAD 2012 cũng chấp nhận ký tự đại diện, nghĩa là nếu bạn chỉ nhớ câu lệnh đó có chữ N đầu tiên và lệnh đó có 3 ký tự thì bạn chỉ cần nhập N??, ngay lập tức AutoCAD sẽ liệt kê danh sách lệnh cho bạn.

Hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng

Với chức năng Explorer trong CAD 2012 cho phép bạn tìm kiếm về dữ liệu AutoCAD trong máy tính cũng như trên mạng. Nó cũng cho phép bạn truy cập dữ liệu từ AutoDesk tìm kiếm.

Nâng cấp Grips

Các tính năng về hiệu chỉnh nóng Grips đã được giới thiệu trong AutoCAD 2011, nay được nâng cấp thêm ở AutoCAD 2012 dành cho các đối tượng như: lines, dimensions, mleaders, arcs.

Sáng tạo và sửa đổi đối tượng nhanh chóng với ARRAY

Lệnh ARRAY cũ đã được nâng cấp. Bây giờ, khi bạn bắt đầu câu lệnh nó nhắc nhở cho đối tượng array, hay kiểu array (Rectangular, Polar, new Path). Ngay sau khi bạn trả lời, Array được xây dựng trên màn hình trong chế độ xem trước. Bạn có thể kéo con trỏ đến kích thước của Array hoặc cung cấp đầu vào chi tiết tại các dòng lệnh. Khi bạn làm xong kết quả là một ARRAY mới thực tế. Bạn có thể điều chỉnh các thuộc tính của mảng trên màn hình hoặc hộp thoại thuộc tính. Các tùy chọn đường dẫn mới cũng tương tự như các lệnh MEASURE hoặc DIVIDE, ngoại trừ kết quả cũng là một ARRAY kết hợp.

Kết hợp Array – Animated GIF

Lệnh BLEND giúp spline tiếp tuyến được giữa hai đường cong, giống như polylines, lines, arc, và các đường spline khác.

New Copy bằng cách sử dụng tính năng Array

Hiện bây giờ là một tùy chọn để đóng băng một lớp ở tất cả các Viewports trừ một hiện tại. Điều này được tìm thấy bên trong lớp quản lý hoặc sử dụng lệnh VPLAYER.

Bây giờ bao gồm xây dựng một trong chuyển đổi hàng loạt bản vẽ, được sử dụng để lưu bản vẽ xuống nhiều tất cả các cách để định dạng R2000. Cơ bản giống như DWG TrueConvert và cùng công cụ DWG Trueview.

Overkill đã được tích hợp vào AutoCAD. Lệnh này được sử dụng để xóa các bản sao các đối tượng, và sửa lỗi hình học khác.

AutoCAD WS hỗ trợ được xây dựng để bạn có thể xuất bản vẽ của bạn lên web với một cú nhấp chuột.

Có ± 70 lệnh mới hoặc thay đổi, và ± 40 biến hệ thống mới hoặc thay đổi. Hai lệnh (BLIPMODE và DSVIEWER ) và sáu biến hệ thống đã được loại bỏ.

Yêu cầu cấu hình máy tính cài đặt

Đối với bản AutoCAD 2012 – 32bit:

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 Enterprise, Ultimate, Professional, or Home Premium (compare Windows 7 versions); Microsoft Windows Vista Enterprise, Business, Ultimate, or Home Premium (SP2 or later) (compare Windows Vista versions); or Microsoft Windows XP Professional or Home edition (SP3 or later).
 • Chíp xử lý: For Windows Vista or Windows 7: Intel® Pentium® 4 or AMD Athlon® dual-core processor, 3.0 GHz or higher with SSE2 technology; for Windows XP: Intel Pentium 4 or AMD Athlon dual-core processor, 1.6 GHz or higher with SSE2 technology.
 • RAM: 2GB
 • Ổ cứng trống 2GB.
 • VGA: 1,024 x 768 display resolution with true color.
 • Microsoft® Internet Explorer® 7.0 or later

Đối với bản AutoCAD 2012 – 64bit:

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 Enterprise, Ultimate, Professional, or Home Premium (compare Windows 7 versions); Microsoft Windows Vista Enterprise, Business, Ultimate, or Home Premium (SP2 or later) (compare Windows Vista versions); or Microsoft Windows XP Professional (SP2 or later).
 • Chíp xử lý: AMD Athlon 64 with SSE2 technology, AMD Opteron® processor with SSE2 technology, Intel® Xeon® processor with Intel EM64T support and SSE2 technology, or Intel Pentium 4 with Intel EM64T support and SSE2 technology.
 • RAM: 2GB
 • Ổ cứng trống 2GB.
 • VGA: 1,024 x 768 display resolution with true color.
 • Microsoft® Internet Explorer® 7.0 or later

Yêu cầu thêm đối với 3D:

 • Chíp xử lý: Intel Pentium 4 processor or AMD Athlon, 3 GHz or greater; or Intel or AMD dual-core processor, 2 GHz or greater
 • RAM: 2GB
 • Ổ cứng trống 2GB và thêm 2G nữa để phục vụ quá trình sử dụng AutoCAD 3D
 • VGA: 1,280 x 1,024 true color video display adapter 128 MB or greater, Pixel Shader 3.0 or greater, Microsoft® Direct3D – capable workstation-class graphics card.

Hướng dẫn cài đặt Autocad 2012 chi tiết

Bước 1:

Các bạn tải link về ở trên, sau đó giải nén ra bằng phần mềm Winrar mới nhất. Sau đó chạy file Setup.exe. (Lưu ý là bạn dùng Hệ điều hành Windows nào thì nhất định phải lựa phiên bản CAD cho đúng. VD: máy tính của mình đang dùng Windows 10 -64bit thì sẽ lựa CAD 2012 64bit để cài)

Bước 2:

Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn lựa ổ đĩa chính làm nơi cài đặt phần mềm CAD 2012 tại phần Destination folder. Lưu ý nên để mặc định tại ổ C với đường dẫn như sau:

C:\Autodesk\AutoCAD_2012_English_Win_64bit

lua-chon-o-dia-de-cai-dat-autocad-2012

Bước 3:

Bấm vào nút Install-install on this computer và tiến hành cài đặt phần mềm

bam-vao-nut-install-install-on-this-computer-va-tien-hanh-cai-dat-phan-mem

Qua hộp thoại mới, các bạn lựa chọn ngôn ngữ để cài đặt CAD 2012, lưu ý nên để tiếng Anh Mỹ cho dễ dùng nhé (United States). Sau đó tích vào nút I Accept để đồng ý với điều khoản rồi bấm Next.

tich-vao-nut-i-accept-de-dong-y-voi-dieu-khoan-roi-bam-next

Bước 4:

Đến đây Autocad sẽ cần nhập dãy số Serial Number và Product Key, các bạn copy dãy số dưới đây và nhập vào

 • Serial Number: 666-69696969
 • Product key: 001D1

Nhập xong các bạn bấm Next như hình dưới:

nhap-xong-cac-ban-bam-next-nhu-hinh-duoi

Bước 5:

Vì Autocad là phần mềm đồ họa nên nhìn chung chiếm khá nhiều tài nguyên, bởi vậy nếu các bạn chỉ cần dùng Autocad mà không cần phải cài Autocad Design Review hay Autodes Inventor Fusion thì nên bỏ ra để cho nhẹ máy. Việc cần làm là tích vào ô đầu tiên, bỏ 2 tích phía dưới đi là được. Sau đó bấm Install

lua-chon-autocad-2012-de-chay-cai-dat

Bước 6: 

Đến đây các bạn chỉ cần chờ 1 lúc để phần mềm chạy cài đặt vào hệ thống. Quá trình này nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Nếu máy bạn có cấu hình ổn thì chỉ mất tầm 3-5 phút là xong. Lưu ý khi chạy xong, các bạn bấm nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt CAD 2012

bam-nut-finish-de-hoan-tat-qua-trinh-cai-dat-cad-2012

Như vậy là xong các bước cài đặt CAD 2012 rồi, tuy nhiên nếu để vậy mà dùng thì các bạn chỉ dùng thử với giới hạn 30 ngày. Sau 30 ngày này các bạn sẽ không sử dụng được nữa nên cần phải mua bản quyền hoặc tool để dùng vĩnh viễn.

Nếu bạn có điều kiện, Pixwares khuyên các bạn nên mua để ủng hộ hãng. Còn nếu chưa thì có thể dùng active Autocad 2012. Về sau có điều kiện rồi thì nên mua các bạn nhé!

Hướng dẫn tool  Autocad 2012 vĩnh viễn

Bước 1:

Các bạn ra ngoài màn hình desktop, bấm vào biểu tượng Autocad 2012 lên để khởi động

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ ban đầu, các bạn sẽ thấy thông báo “Please Active Your Product” và đồng thời thấy con số 30 days tức là thông báo phần mềm CAD của bạn chưa được active và thời gian sử dụng là 30 ngày. Phía dưới có nút Active, hãy bấm vào đó.

phia-duoi-co-nut-active-hay-bam-vao-do

Cửa sổ hiện ra thông báo mới, các bạn bấm dấu tích vào ô I have read the Autodesk Privacy Policy… rồi bấm Continue

dau-tich-vao-o-i-have-read-the-autodesk-privacy-policy-roi-bam-continue

Bước 3:

Bấm Close, lúc này hộp thoại sẽ quay trở lại như cũ

tiep-theo-ban-click-vao-close

Bước 4:

Các bạn mở file tool  Autocad 2012 (tải về ở link trên), bên trong chúng tôi để sẵn tool có tên là Autocad 2012 x-force. Các bạn chạy file xf-adsk32.exe (hoặc xf-adsk64.exe tùy theo phiên bản 32bit hay 64bit).

Sau đó bấm chuột phải chọn Run as administrator. Tool sẽ hiện ra, các bạn mở 2 hộp thoại song song để dễ thao tác, các bạn nhìn hình làm theo như sau:

 • Tích vào ô I have an activation code from Autodesk (1)
 • Copy dãy số ở ô Request Code ở cửa sổ CAD 2012 (2)
 • Dán vào ô Request Code ở tool Xforce (3)
 • Bấm Patch (4)
 • Bấm Generate (5)
 • Xuất hiện dãy số ở phần Activation của tool. HÃY COPY LẠI (6)
 • Qua cửa sổ của phần mềm CAD, dán vào ô đầu tiên dòng I have an activation code from Autodesk những ô còn lại sẽ tự động điền đủ (7)
 • Bấm Next (8)

huong-dan-crack-autocad-2012

Bước 5:

Xuất hiện thông báo Thank You For Activating tức là đã thành công! Các bạn bấm Finish để hoàn thành việc CAD 2012.

cac-ban-bam-finish-de-hoan-thanh-viec-crack-cad-2012

Lời kết

Như vậy là Pixwares đã một lần nữa gửi đến các bạn một trong những phiên bản CAD nhẹ nhàng, dễ cài đặt nhất hiện nay rồi. Tuy có thua kém nhiều với những phiên bản đời cao, thế nhưng đây vẫn là sự lựa chọn không tồi khi mà máy tính của chúng ta có thể thiết kế các bản vẽ kỹ thuật một cách mượt mà, không lag, giật trong quá trình thao tác.

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, hãy share cho bạn bè cùng xem và tải về máy sử dụng nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!