Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
1170 lượt xem Tran Duc Minh

Sửa Lỗi Nhấn Phím Backspace Chỉ Xóa được 1 Ký Tự Trên Windows 10

Khi muốn xóa các ký tự thì người dùng thường sử dụng phím Backspace. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời bạn lại không thể dùng phím Backspace để xóa các đoạn văn bản mong muốn mà chỉ có thể xóa từng ký tự một.

Nếu bạn có gặp trường hợp này thì đừng hoảng loạn nhé, đôi khi do thao tác nhầm lẫn hoặc người thân, bạn bè của mình mà thôi, hơn nữa cách sửa cũng rất dễ. Trong bài viết này Pixwares mời các bạn cùng tìm hiểu cách sửa lỗi nhấn phím Backspace chỉ xóa được 1 ký tự trên Windows 10 cực đơn giản và nhanh chóng nhé!

Cài đặt bàn phím

Bước 1: Mở cửa sổ Settings

Bạn có thể bấm nút Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings nhé!

nhan-to-hop-phim-windows-i-de-mo-cua-so-settings

Bước 2: Trong giao diện Settings, chọn Ease of access

trong-giao-dien-settings-chon-ease-of-access

Bước 3: Chọn mục Keyboard

Tại khung bên trái cửa sổ, bạn hãy tìm và nhấn vào mục Keyboard.

buoc-3-chon-muc-keyboard

Bước 4: Tắt trạng thái Filter Keys

buoc-4-tat-trang-thai-filter-keys

Như vậy là bạn có thể dùng phím Backspace để xóa liên tiếp nhiều ký tự được rồi đấy!

Ngoài ra nguyên nhân bạn không thể xóa liên tiếp nhiều ký tự bằng phím Backspace cũng có thể là do bạn đang dùng Unikey và sử dụng phím tắt để chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ Anh – Việt.

Trong trường hợp này thì bạn hãy bật Unikey > click chuột vào Unikey chuyển sang gõ tiếng Việt > nhấp chuột phải chọn Exit là xong! Sau đó thì bạn có thể sử dụng phím Backspace để xóa nhiều ký tự như bình thường rồi!

XEM THÊM: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính bị treo ở màn hình Starting Windows 7

Lời kết

Trên đây là cách sửa lỗi nhấn phím Backspace chỉ xóa được 1 ký tự trên Windows 10. Hy vọng bạn sẽ xử lý lỗi này thành công! Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ đến bạn bè gặp phải tình trạng tương tự để có thể khắc phục bạn nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!