Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
707 lượt xem Tran Duc Minh

Top 5 Phần Mềm Livestream [Chuyên Nghiệp, Chất Lượng, Ổn định]

Thuật ngữ livestream đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam trên các mạng xã hội. Để video phát trực tiếp đạt chất lượng tốt nhất, nhiều phần mềm livestream cũng vì thế mà ra đời.

Hôm nay, chuyên trang công nghệ Pixwares sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm livestream chất lượng nhất hiện nay.

Sử dụng phần mềm livestream để làm gì?

Livestream bán hàng

Hiện tại, nền tảng live stream trên Facebook đang hỗ trợ kinh doanh bán hàng rất tốt. Như vậy, bạn chỉ cần xây dựng kịch bản livestream, livestream đều đặn và tìm cách kéo view cho lives, đảm bảo bạn sẽ bán được nhiều đơn hàng.

livestream-ban-hang

Livestream game

Khi bạn là một game thủ hay một streamer, bạn cần phải thường xuyên livestream để tăng lượt fanpage, lượng người xem,..Từ đó kiếm tiền từ quảng cáo, hoặc nhận tiền donate từ fan của mình..

livestream-game

Livestream xây dựng kênh học tập, giải trí,… thông qua tương tác cộng đồng

Ngoài 2 mục đích bán hàng hoặc làm game ra thì livestream cũng là một trong những phương pháp xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Ví dụ bạn giỏi về 1 lĩnh vực chuyên môn nào đó: dạy chỉnh sửa ảnh photoshop cấp tốc cho người mới, hỏi đáp các câu hỏi trong quá trình làm SEO cho newbie,… rất dễ thu hút người có nhu cầu quan tâm, theo dõi và tương tác.

livestream-xay-dung-kenh-hoc-tap-giai-tri-thong-qua-tuong-tac-cong-dong

Tiêu chí đánh giá một phần mềm livestream chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc livestream. Và một phần mềm livestream tốt phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ lên kịch bản livestream
  • Phát trực tiếp video đã quay trước đây
  • Tổng hợp và thống kê, báo cáo đạt kết quả tốt buổi livestream

Nếu một trong các phần mềm livestream có các tính năng nói trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Vì công việc của bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa.

Top 5 Phần mềm livestream game phổ biến nhất

Livestream game trên các nền tảng Facebook, Youtube được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ bởi đây là 2 nền tảng có lượng người dùng rất lớn. Livestream trên PC và điện thoại đều có thể giúp bạn phát trực tiếp khi chơi game hoặc mục đích khác. Tuy nhiên, chúng ta cần một phần mềm (trên máy tính) hoặc ứng dụng (với smartphone) hỗ trợ.

Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm live stream game được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Phần mềm livestream OBS

OBS là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong những phần mềm livestream chất lượng. Với ưu thế là phần mềm livestream tiên phong trên máy tính, OBS được nhiều game thủ đặt niềm tin và sử dụng nhiều nhất. Có rất nhiều phiên bản OBS ra đời để cải thiện chất lượng video phát trực tiếp. OBS được đánh giá cao bởi hoạt động rất ổn định, hình ảnh cực nét và đẹp.

phan-mem-livestream-obs

Phần mềm livestream Go Stream

Vào thời điểm livestream bùng nổ, Go Stream đã xuất hiện và khiến các đối thủ phải dè chừng. Bởi không chỉ hoạt động ổn định mà phần mềm livestream này còn tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Go Stream chủ yếu hỗ trợ người dùng trên hai nền tảng lớn là Youtube và Facebook. Đặc biệt, Go Stream là một phần mềm livestream miễn phí.

phan-mem-livestream-go-stream

Phần mềm livestream Vmix

Nếu bạn muốn vừa có thể livestream trên Facebook và Youtube thì Vmix sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Vmix nổi tiếng là phần mềm có nhiều tùy chỉnh nhất. Chưa hết, Vmix còn hỗ trợ chất lượng video lên tới 4K. Đây là điểm mạnh sáng nhất của Vmix so với các phần mềm khác.

phan-mem-livestream-vmix

Phần mềm livestream chuyên nghiệp XSplit GameCaster

Một phần mềm livestream khác mà bạn có thể yên tâm sử dụng là XSplit GameCaster. Tuy nhiên, phần mềm này đang được sử dụng phổ biến nhất trong các trận đấu game thủ chuyên nghiệp trên thế giới. XSplit GameCaster có tốc độ hoạt động ổn định vượt bật có thể giữ đường truyền rất tốt. Đồng thời, các tính năng như điều chỉnh giọng nói, điều chỉnh camera cũng được nhiều game thủ ưa chuộng.

phan-mem-livestream-chuyen-nghiep-xsplit-gamecaster

Phần mềm livestream xSplit Broadcaster

Cái tên cuối cùng trong danh sách những phần mềm livestream phổ biến là xSplit Broadcaster. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là với mỗi nền tảng livestream sẽ có các cài đặt và tùy chỉnh khác nhau. Điều này giúp chất lượng video phát trực tiếp luôn cao nhất và đẹp nhất. xSplit Broadcaster còn được đánh giá cao bởi các tính năng như chạy chữ, hiệu ứng hình ảnh,…

phan-mem-livestream-xsplit-broadcaster

Lời kết:

Trên đây là 5 phần mềm livestream chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công để có những trải nghiệm tốt nhất!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!