Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
648 lượt xem Tran Duc Minh

Hô Biến điện Thoại Android/iPhone Trở Thành Webcam Cho Máy Tính Cực Dễ

Xin chào Quý Thầy cô cùng các bậc phụ huynh!

Vậy là chúng ta đã bước vào những ngày đầu của năm học 2021-2022, thế nhưng việc chuẩn bị các thiết bị cho các con để học trong thời điểm dãn cách thực sự là vấn đề nan giải với chúng ta.

Đối với những gia đình không có nhiều điều kiện thường chỉ cố gắng sắm sửa được những chiếc laptop hoặc máy tính bàn đã cũ, qua sử dụng để cô và trò được học. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp webcam của laptop bị mờ, nhòe,vô bụi hoặc máy tính bàn thì không có webcam đi kèm nên cũng đành chịu, cô không thể dõi theo trò mà trò thì chỉ nhìn được màn hình của cô được mà thôi. Rất bất tiện mà không hề hiệu quả!

Có một giải pháp cứu cánh cho vấn đề này đó là biến chiếc điện thoại Android/iPhone trở thành webcam cho máy tính. Cách làm cũng khá dễ, hãy cùng thử và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Cài phần mềm trên thiết bị (Gồm PC/laptop và Điện thoại)

Bước 1: Cài App cho điện thoại

Các thầy cô và các phụ huynh tải app DroidCam trên Apstore (dành cho điện thoại Iphone) hoặc Android (dành cho điện thoại Samsung, Oppo, LG, Huawei,…)

DroidCam – IOS

DroidCam – Android

Bước 2: Cài phần mềm cho máy tính

Ok đến đây chúng ta cài phần mềm này cho máy tính (laptop/PC) nhé:

DroidCam Windows

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android/iPhone làm webcam cho máy tính

LƯU Ý: Các bạn cần đảm bảo máy tính và điện thoại kết nối cùng 1 mạng wifi nhé.

Bước 1:

Trên thiết bị điện thoại Android/iPhone bật app mà ta đã tải về ở trên lên, sau đó cấp quyền truy cập camera và micro xong thì trên giao diện app sẽ hiện lên 2 dòng Wifi IPDroidCam Port.

2-dong-wifi-ip-va-droidcam-port

Bước 2:

Mở phần mềm DroidCam mà tải về trên máy tính lúc nãy, sau đó nhập 2 dòng WiFi IPDroidCam Port trên điện thoại vào. Tích 2 tùy chọn cả VideoAudio.

huong-dan-ket-noi-dien-thoai-android-iphone-lam-webcam-cho-may-tinh

Xong rồi ta nhấn Start thì hình ảnh từ camera trên điện thoại sẽ tức thì hiện lên máy tính, lúc này điện thoại đóng vai trò webcam cho máy tính.

Lưu ý: Các bạn kiếm vật cứng có ốp lưng chuyên dụng để điện thoại tựa được và hướng về các em là được. Hình ảnh cực kỳ đẹp do hầu hết các camera điện thoại hiện nay đều cỡ 8MP trở lên cả.

MẸO HAY: Các thầy cô nào hay dùng ứng dụng gọi video trên máy tính như Zoom, Messenger,… thì chúng ta vào phần Settings của những app này chọn nguồn Camera là Droidcam Source 2/ 3 và nguồn Micro là Droidcam Virtual Audio thì sẽ dùng được điện thoại làm webcam khi gọi nhé.

Mình ví dụ trên ứng dụng Messenger trên máy tính:

settings-cua-nhung-app-nay-chon-nguon-camera-la-droidcam-source-2-3-va-nguon-micro-la-droidcam-virtual-audio-t

Chúc Quý thầy cô và các phụ huynh thực hiện thành công, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

XEM THÊM: Cách kết nối màn hình điện thoại với tivi học Online cực dễ – Chống đau mắt

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!