Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
625 lượt xem Tran Duc Minh

Top 5 Phần Mềm Tạo QR Code Dễ Dàng, Miễn Phí 100%

Công nghệ càng ngày phát triển giúp cho việc tra cứu, truy cập dữ liệu trở nên đơn giản hơn. Một trong những sự đổi mới là việc mã QR được ứng dụng nhiều trong lưu thông tin: mã wifi, trang web, văn bản…

Bài viết này từ blog công nghệ Pixwares sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về QR code và gợi ý Top 5 phần mềm tạo QR code không cần cài đặt phổ biến nhất hiện nay.

QR code là gì?

QR (Quick Response) tạm hiểu là mã phản hồi nhanh. Bạn có thể dùng máy đọc mã hay điện thoại thông minh để quét mã trận mã vạch QR. Những module màu đen được sắp xếp ngẫu nhiên, khác biết hoàn toàn trên ô vuông có nền trắng. Nhờ vậy mà mỗi khi quét chỉ trỏ về một thông tin duy nhất.

QR code dễ sử dụng cũng như nắm nhiều thông tin hơn mã vạch truyền thống. Chính vì thế nó đang dần “chiếm lĩnh thị phần” và phổ biến hơn nhiều trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

qr-code-la-gi

Ứng dụng của QR code

Đối với doanh nghiệp:

 • Hỗ trợ người dùng quét mã để truy xuất thông tin về sản phẩm.
 • Các ứng dụng thanh toán online phát triển.
 • Hỗ trợ phát triển thương mại điện tử.
 • Việc chia sẻ thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn

ung-dung-cua-qr-code-doi-voi-doanh-nghiep

Đối với cá nhân:

 • Trao đổi thông tin liên lạc chỉ bằng mã QR.
 • Tạo mã QR cho các thông tin thường xuyên được hỏi như wifi, fanpage…
 • Thanh toán đơn giản hơn chỉ bằng một lần quét.

ung-dung-cua-qr-code-doi-voi-ca-nhan

Phần mềm tạo QR code online đơn giản

Tạo mã với QR Generator

Link tạo QR code: http://goqr.me/

Công cụ này hỗ trợ tạo QR code từ văn bản, địa chỉ web, thông tin liên lạc… Thực hiện tạo mã online nên được rất nhiều người dùng tin tưởng. Ưu điểm khác của ứng dụng này là có thể thanh đổi kích thước của mã QR. Có 5 kích cỡ để chọn ở thanh trượt dưới code đã tạo.

tao-ma-voi-qr-generator

Ngoài ra, nếu bạn không thích nền trắng đơn điệu thì có thể thay đổi bằng cách nhấn vào nút Options. Ngoài màu nền thì trong Options cũng hỗ trợ thay đổi màu mã, hay khoảng cách.

Công cụ tạo QR vi.qr-code-generator.com

Link tạo QR code: https://vi.qr-code-generator.com/

Bạn đang tìm một phần mềm tạo QR code giao diện đơn giản? vi.qr-code-generator.com là một gợi ý tuyệt vời. Với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay mã online để tải về sử dụng.

Một số tính năng tạo mã tại vi.qr-code-generator.com: SMS, mp3, URL, wifi,… Ngoài ra, 2 tính năng tạo mã động và tĩnh cũng đáng để thử.

cong-cu-tao-qr-viqr-code-generatorcom

Phần mềm Việt tạo mã QR – Việt soft

Link tạo QR code: http://vietsofts.thangdc.com/qr-code-generator.html

Phần mềm tạo mã code QR có giao diện Việt hóa và hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể trước xuống bên dưới để xem hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra còn có video cụ thể để hỗ trợ người dùng. Sau khi mã code được tạo xong ở khung bên phải, bạn chỉ cần click chuột phải chọn Copy.

Thao tác đơn giản để gửi code cho các đối tượng liên quan. Kích thước của QR có thể được điều chỉnh trước khi tạo mã.

phan-mem-viet-tao-ma-qr-viet-soft

Tạo mã QR tại 9qrcode.com

Link tạo QR code: https://www.9qrcode.com/vi.html

Tính năng tạo QR của 9qrcode.com: đoạn văn bản, số điện thoại, wifi… ngay cả vị trí. Giao diện sử dụng đơn giản, tạo mã nhanh chóng.

tao-ma-qr-tai-9qrcodecom

Phần mềm tạo QR code ZXing Project QR Generator

Link tạo QR code: http://zxing.appspot.com/generator

Ứng dụng này hỗ trợ tạo mã QR từ nhiều nội dung khác nhau. Ở mục Contents bạn có thể chọn xổ xuống các nội dung như sau:

 • Calendar event: Lịch trình sự kiện
 • Contact information: Thông tin liên lạc.
 • Geographic location: Vị trí.
 • Email address: Địa chỉ email.
 • Phone number: Số điện thoại.
 • Short message to be sent by SMS: tin nhắn SMS.
 • Block of text: Khối văn bản.
 • URL: link website.
 • Login information for a wireless network: Đăng nhập wifi.

phan-mem-tao-qr-code-zxing-project-qr-generator

Lời kết.

Trên đây là xếp hạng những ứng dụng tạo mã QR code online được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng các bạn đọc có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhu cầu. Chúc các bạn thành công!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!