Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
700 lượt xem Tran Duc Minh

Top 3 Phần Mềm đọc File PDF Miễn Phí

PDF là tập tin có tính di động quan trọng, nó cho phép bạn nhìn thấy dữ liệu giống nhau dù thiết bị bạn dùng là gì đi chăng nữa. Chính vì vậy hiện nay định dạng PDF dần trở nên phổ biến trong truyền dữ liệu giữa người dùng với nhau.

Các tập tin trước khi được gửi đi thường được lưu ở dạng này để tránh nhảy dòng, lỗi font chữ (điều mà Micrsoft Word thường xuyên mắc phải). Vậy phải đọc và xử lý chúng như thế nào nếu bạn là người nhận.

Đừng lo lắng, bài viết này Pixwares.com sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 phần mềm đọc file PDF miễn phí phổ biến hiện nay.

PDF là gì và hoạt động như thế nào?

Portable Document Format, viết tắt là PDF, là định dạng tài liệu di động. PDF được tạo bởi Adobe ra mắt vào đầu các năm 90. Cho dù bạn đang sử dụng bất cứ hệ điều hành nào, hay bất cứ thiết bị đầu ra nào thì các tệp PDF luôn phù hợp. Phông chữ, hình ảnh, biểu đồ… dường như tương tự nhau.

Tuy hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file PDF nhưng nổi bật trong số đó là 3 phần mềm xem file đỉnh nhất và quan trọng là nó miễn phí. Hãy cùng xem dưới đây:

Phần mềm đọc file PDF miễn phí Adobe Reader

Adobe Reader là sản phẩm thuộc ông lớn Adobe. Phần mềm phổ biến với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Mọi thao tác trên phần mềm đều nhanh chóng và thuận tiện cho công việc.

phan-mem-doc-file-pdf-adobe-reader

Một số tính năng nổi bật:

 • Làm việc với tất cả file có đuôi .pdf
 • Xem và chú thích dễ dàng
 • Hỗ trợ điền, ký và gửi file .pdf
 • Các Fill & Sign trên máy tính, web, và các thiết bị iPad được đồng bộ

Tải Adobe Acrobat Reader DC 2020 Full

Foxit Reader – ứng dụng đọc PDF miễn phí

Cái tên Foxit cực kỳ quen thuộc và trở thành phần mềm đọc file pdf miễn phí được tin dùng nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ tạo, xem, chỉnh sửa, ký điện tử và in các tệp PDF. Foxit Reader được phát triển bởi Foxit Software, có trụ sở tại Fremont, California, Hoa Kỳ. Các phiên bản đầu tiên của Foxit Reader rất đáng chú ý về khả năng chạy khởi động nhanh và ít chiếm dung lượng.

foxit-reader-ung-dung-doc-pdf-mien-phi

Một số lợi ích nổi bật:

 • Trình đọc PDF mạnh mẽ nhất trong “làng .pdf”
 • Chiếm dung lượng nhỏ, chạy nhanh và nhiều tính năng
 • Hỗ trợ xem, chú thích, điền biểu mẫu và ký
 • Tích hợp với các ECM phổ biến và lưu trữ đám mây

Tải phần mềm Foxit Reader 2020 full mới nhất

Nitro Reader – phần mềm xem file PDF chất lượng, free

Có thể bạn chưa biết các tính năng của phần mềm đọc PDF miễn phí của Nitro vượt ra ngoài các công cụ xem và chú thích thông thường mà hầu hết các trình đọc PDF phổ biến khác cung cấp.

nitro-reader-phan-mem-xem-file-pdf-chat-luong-free

Một số tính năng hữu ích cần thiết:

 • Xem, in, gửi email và chia sẻ các tệp PDF
 • Đánh dấu và thêm ghi chú dính vào văn bản và trang
 • In thành PDF từ bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào
 • Ký điện tử, cộng tác và chia sẻ thông qua tích hợp Nitro Sign

Link tải phần mềm:

Tải phần mềm Nitro Reader full mới nhất

MẸO HAY: Đọc file PDF miễn phí không cần cài đặt thêm phần mềm

Hiện nay, tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ đọc file PDF miễn phí. Bạn có thể sử dụng Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Microsoft Edge, Firefox,… hay bất cứ trình duyệt nào khác để xem file dễ dàng.

Hướng dẫn mở file bằng duyệt web:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào file đó, chọn Open with.
 • Bước 2: Chọn trình duyệt bạn muốn dùng để mở file.
 • Các bước vô cùng đơn giản cho các chỉ muốn đọc file PDF thôi. Còn nếu bạn muốn đầy đủ tính năng hơn thì hãy dùng một trong các phần mềm đọc file PDF miễn phí nêu trên.

Lời kết

Bài viết này đã tổng hợp cho bạn 3 công cụ đọc PDF miễn phí thịnh hành nhất. Hy vọng với gợi ý của chúng tôi bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc dữ liệu dạng .pdf nhé!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!