Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
3688 lượt xem Tran Duc Minh

Cách Kết Nối Màn Hình điện Thoại Với Tivi để Học Online

Do tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài nên hầu hết các con phải ở nhà học online. Nhiều gia đình không có điều kiện mua máy tính cho con, đa số các con học bằng điện thoại mà màn hình điện thoại nhỏ rất khó quan sát và đọc chữ.

Sau đây công nghệ thủ thuật Pixwares xin chia sẻ với mọi người cách kết nối màn hình điện thoại với tivi rất đơn giản để các con có thể học trực tuyến qua màn hình ti vi nhé.

Cách kết nối màn hình điện thoại với tivi để học Online

Với điện thoại Android thông thường:

Bước 1.

Ti vi và điện thoại cùng kết nối 1 mạng internet nhé.

Bước 2.

Bật ti vi lên, chon nút nguồn hoặc nút home. Chọn hướng dẫn kết nối –> thiết bị di động –> chia sẻ màn hình.

bat-ti-vi-len-chon-nut-nguon-hoac-nut-home-chon-huong-dan-ket-noi-thiet-bi-di-dong-chia-se-man-hinh

chon-huong-dan-ket-noi

thiet-bi-di-dong

Bước 3.

Trên đt di động, vào CH Play, gõ chữ kết nối điện thoại với tivi, sau đó nhấn chọn 1 app và cài đặt.

tren-dt-di-dong-vao-ch-play-go-chu-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-sau-do-nhan-chon-1-app-va-cai-dat

mo-app-va-nhan-vao-lua-chon-cac-thiet-bi-ket-noi-se-hien-ben-duoi

Sau khi cài đặt xong, mọi người mở app và nhấn vào lựa chọn

cac-thiet-bi-ket-noi-se-hien-ben-duoi-chon-dung-ten-tivi-nha-minh-the-la-xong

cac-thiet-bi-ket-noi-se-hien-ben-duoi

chon-dung-ten-tivi-nha-minh

Các thiết bị kết nối sẽ hiện bên dưới, chọn đúng tên tivi nhà mình thế là xong ạ. (Nếu mở APP lên có trang quảng cáo hiện ra, mọi người nhấn vào nút đóng nhé.)

chon-dung-ten-tivi

Bé học xong, mọi người nhấn vào ngắt kết nối trên đt nhé.

be-hoc-xong-moi-nguoi-nhan-vao-ngat-ket-noi-tren-dt-nhe

61Xca2QTHAM GIA GROUP HỖ TRỢ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC MIỄN PHÍ DƯỚI ĐÂY:

Với điện thoại Iphone:

Bước 1:

Kết nối iPhone và tivi vào wifi chung. Bạn kiểm tra và đảm bảo smart TV của bạn liệu có tương thích với Airplay 2 hay không. Tiếp theo, bạn kết nối cả iPhone và smart TV hoặc Apple TV vào chung một wifi để bắt đầu bật phản chiếu.

Bước 2:

Mở Trung tâm điều khiển

  • Đối với iPhone có Face ID ( iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max ): Vuốt màn hình từ góc trên bên phải của màn hình xuống để mở Trung tâm điều khiển.
  • Đối với iPhone có nút Home ( iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE (2020),…): Vuốt từ cạnh dưới cùng màn hình lên.

Bước 3:

Bật phản chiếu

Bạn nhấn vào nút Phản chiếu màn hình > Chọn Apple TV hoặc smart TV có trong danh sách.

Trong trường hợp Airplay yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu vào thiết bị iOS > Nhấn OK để bắt đầu phản chiếu.

Để tắt phản chiếu, bạn mở Trung tâm điều khiển > Chọn Phản chiếu màn hình > Chọn Dừng phản chiếu hoặc bạn nhấn vào nút Menu trên điều khiển Apple TV của bạn.

Sử dụng AirPlay để kết nối điện thoại với tivi, được sử dụng với dòng Iphone 4 trở lên. Để có thể kết nối, bạn cần phải có một thiết bị trung gian đó là: Apple TV hoặc một tivi Android có hỗ trợ tính năng Air Screen.

Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường được kết nối với thiết bị Apple TV, thì tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng dây cap để kết nối đt với tivi. Dây này các bạn hỏi mua ở các cửa hàng bán máy tính đều có nhé.

61Xca2QTHAM GIA GROUP HỖ TRỢ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC MIỄN PHÍ DƯỚI ĐÂY:

XEM THÊM: Hướng dẫn tạo ZOOM không giới hạn thời gian miễn phí – Update [thoigian]

Video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=TpZz1rtacEU

Lời kết:

Như vậy là Pixwares đã gửi đến các bậc phụ huynh hướng dẫn kết nối màn hình điện thoại vào SmartTivi rồi. Hy vọng qua hướng dẫn này đã giúp các bé có thể học tập online từ xa được mà bảo vệ được đôi mắt sáng của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ mọi người khác nhé!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!