Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
2291 lượt xem Tran Duc Minh

Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Khi nghe đến thiết kế nhà cửa hay công trình xây dựng bất kỳ, người ta sẽ liên tưởng đến các kiến trúc sư phải mày mò phác họa ra hàng loạt khổ giấy lớn.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phần mềm thiết kế nhà đã ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được các phần mềm đó. Vì thế, Pixwares Việt Nam xin chia sẻ top 5 phần mềm được sử dụng để thiết kế nhà để bạn đọc tham khảo.

Phần mềm Sweet Home 3D

Đây là phần mềm được sử dụng để thiết kế nhà với định dạng 2D và 3D được đông đảo người dùng lựa chọn. Phần mềm có bố cục trực quan nên người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng để tạo nên bản thảo một cách chi tiết nhất.

sweet-home-3d-la-phan-mem-thiet-ke-nha-voi-dinh-dang-2d-va-3d-duoc-dong-dao-nguoi-dung-lua-chon

Hình ảnh được phác thảo từ phần mềm khá giống với đời thực. Nhờ đó, người xem có thể hình dung và hiểu rõ hơn về bản thảo đang được thiết kế. Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D giúp cho những người không am hiểu về đồ họa cũng có thể tạo ra bản thảo một cách dễ dàng. Sau khi tạo ra bản thảo, bạn có thể lưu chúng dưới dạng PDF, Bitmap, File 3D…

phan-mem-thiet-ke-nha-sweet-home-3d-giup-cho-nhung-nguoi-khong-am-hieu-ve-do-hoa-cung-co-the-tao-ra-ban-thao-mot-cach-de-dang

Phần mềm Sketchup

Tương tự như phần mềm Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup mang đến cho người dùng bộ công cụ thiết thực nhất để bạn có thể thiết kế ngôi nhà một cách cụ thể và chân thực nhất. Người thiết kế có thể mô phỏng các hình khối trong ngôi nhà dưới nhiều dạng khác nhau như đa giác, offset, phân cắt…

phan-mem-sketchup-mang-den-cho-nguoi-dung-bo-cong-cu-thiet-thuc-nhat-de-ban-co-the-thiet-ke-ngoi-nha-mot-cach-cu-the-va-chan-thuc-nhat

Với giao diện trực quan, người dùng có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc theo tỷ lệ mà mình mong muốn. Sau khi thiết kế xong, bạn có thể lưu dưới dạng JPG, 3DS, PNG… Tùy theo nhu cầu sử dụng để tạo đuôi file phù hợp.

phan-mem-sketchup-duoc-nhieu-don-vi-thiet-ke-nha-o-tin-tuong-su-dung

TẢI VỀ SKETCHUP 3D FULL

Phần mềm Autodesk 3D Max

Đây là phần mềm thiết kế nhà được đánh giá khá cao khi người dùng có thể sử dụng để mô phỏng mô hình từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp. Giao diện của phần mềm Autodesk 3D Max khá dễ nhìn.

phan-mem-autodesk-3d-max-duoc-cac-kien-truc-su-danh-gia-cao

Cùng với đó, bộ cung cụ sử dụng để thiết kế nhà khá chuyên nghiệp với khả năng phân tích và xử lý hiệu ứng cực nhanh ở các mức độ khó dễ khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ một số hiệu ứng đẹp mắt cho người dùng sử dụng trong quá trình thiết kế như hạt nước, sóng, tuyết rơi…

phan-mem-autodesk-3d-max-dung-de-thiet-ke-nha-kha-chuyen-nghiep-voi-kha-nang-phan-tich-va-xu-ly-hieu-ung-cuc-nhan

Phần mềm Super Home Suite

Không chỉ là phần mềm thiết kế nhà, Super Home Suite còn được sử dụng trong thiết kế các công trình xây dựng có quy mô lớn. Với công nghệ photorealistic 3D sẽ giúp cho các bản thiết kế trở nên sinh động với màu sắc đẹp mắt.

super-home-suite-con-duoc-su-dung-trong-thiet-ke-cac-cong-trinh-xay-dung-co-quy-mo-lon

Phần mềm Super Home Suite được chính các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng nghiên cứu và phát triển. Do đó, các thông số kỹ thuật về khung nhà, kích thước nhà được tính toán để đảm bảo độ chuẩn xác cao, hạn chế các rủi ro cho người sử dụng khi bước vào xây dựng công trình và nhà ở.

Tuy nhiên, phầm mềm Super Home Suite chỉ được sử dụng miễn phí trong vòng 15 ngày. Sau thời gian nói trên, bạn sử dụng phần mềm sẽ phải trả phí.

phan-mem-super-home-suite-duoc-chinh-cac-chuyen-gia-dau-nganh-trong-linh-vuc-xay-dung-nghien-cuu-va-phat-trien

Phần mềm Home Design 3D

Đây là phần mềm sử dụng để thiết kế mô hình nhà ở, công trình xây dựng với không gian 3 chiều. Với cách thiết kế này, người xem có thể hình dung rõ nét khung cảnh bên trong và bên ngoài của nhà ở một cách rõ nét.

phan-mem-home-design-3d-su-dung-de-thiet-ke-mo-hinh-nha-o-cong-trinh-xay-dung-voi-khong-gian-3-chieu

Phần mềm có tích hợp các mẫu nhà, nội thất cơ bản để người dùng lựa chọn sử dụng trong quá trình thiết kế. Bên cạnh đó, phần mềm tự động điều chỉnh tỷ lệ diện tích đất hoặc đối tượng thiết kế trong bản vẽ một cách chuẩn xác. Thế nhưng người dùng vẫn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo ý muốn của mình.

phan-mem-home-design-3d-co-tich-hop-cac-mau-nha-noi-that-co-ban-de-nguoi-dung-lua-chon-su-dung-trong-qua-trinh-thiet-ke

Lời kết

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế nhà cực chuẩn mà bạn nên sử dụng cho công việc của mình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm ưng ý và phù hợp với nhu cầu công việc. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn đọc có thể trao đổi với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!