Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
933 lượt xem Tran Duc Minh

Top 5 phần mềm Scan trên Iphone miễn phí – [Xếp hạng tốt nhất]

Việc phải scan các văn bản, tài liệu hay danh thiếp đã trở thành công việc quen thuộc với nhiều người làm công việc văn phòng. Tuy nhiên vẫn có không ít người gặp khó khăn với máy scan.

Vì vậy nhiều phần mềm Scan trên điện thoại đã ra đời nhằm hỗ trợ người dùng tốt nhất với các thao tác scan nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết từ Pixwares dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 5 phần mềm scan trên iphone miễn phí vô cùng tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Office Lens

Phần mềm Office Lens được Microsoft phát triển nhằm tích hợp những tính năng scan trên nhiều định dạng như quét danh thiếp, văn bản, ghi chú, hóa đơn đến những bảng trắng, bảng đen. Nhờ vậy mà Office Lens đảm bảo được tính linh hoạt khi hỗ trợ được nhiều định dạng khác nhau.

Được hỗ trợ bởi kỹ thuật OCR (Optical Character Recognition), Office Lens cho phép nhận diện được các văn bản viết tay và văn bản in. Ngoài ra còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm, sao chép và chỉnh sửa.

app-office-lens

Đặc biệt hơn Office Lens còn giúp cắt và điều chỉnh màu sắc cho phù hợp, chiết xuất và lưu thông tin từ các danh thiếp đã scan. Bạn không cần phải lo lắng ánh sáng lóa khi scan vì ứng dụng đã được tích hợp chế độ bảng trắng tiện dụng.

Khi scan xong người dùng có thể lưu file qua OneDrive hoặc OneNote và chuyển đổi sang các định dạng như Powerpoint, Word hay PDF. Phần mềm không chỉ sử dụng được trên Iphone mà các điện thoại Android vẫn có thể sử dụng được.

Link tải: Office Lens

2. CamScanner

Được hỗ trợ bởi kỹ thuật OCR, phần mềm CamScanner là phần mềm scan trên Iphone miễn phí với khả năng quét tài liệu, ghi chú, hóa đơn, danh thiếp,… Điểm đặc biệt đó là phần mềm được thiết kế với giao diện bắt mắt tích hợp với khả năng làm sạch hình ảnh, văn bản.

Ngoài ra, CamScanner còn có khả năng chia sẻ thông tin đã được scan qua mạng xã hội hoặc email dưới định dạng JPEG, PDF, chỉnh sửa nâng cao qua các chú thích, hệ thống đồng bộ đa nền tảng, mật mã bảo vệ và tìm từ khóa.

camscanner-app-store

Phần mềm cũng có phiên bản trả phí để được hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn như cộng tác, ghép nhiều tập tin hay tải lên Evernote, Google Drive và dịch vụ hỗ trợ sao lưu đám mây, lựa chọn ngày hết hạn của mật khẩu bảo vệ.

Link tải: CamScanner

3. Note trên Iphone

Có lẽ bạn chưa biết nhưng ứng dụng Note có sẵn trên Iphone đã được tính hợp tính năng scan tài liệu miễn phí. Bạn chỉ cần mở ứng dụng sau đó nhấn nút tạo ghi chú mới ở phía dưới góc phải. Tiếp theo ấn vào nút dấu + rồi chọn biểu tượng máy ảnh nhỏ nằm ở trên bàn phím.

Phần mềm sẽ hiển thị 3 tùy chọn, bạn chỉ cần chọn Quét tài liệu sau đó chụp ảnh tài liệu và thêm vào ghi chú là xong. Ứng dụng cũng hỗ trợ công cụ Đánh dấu để bạn dễ dàng chú thích tài liệu.

note-tren-iphone

4. Genius Scan

Một trong những phần mềm scan trên iphone miễn phí khác chính là Genius Scan. Phần mềm hỗ trợ nhận dạng trang thông minh nhằm giúp người dùng chỉnh sửa bố cục văn bản và tăng thêm chất lượng cho hình ảnh scan.

Điểm đặc biệt là Genius Scan được bổ sung tính năng quét hàng loạt, bạn có thể quét các tài liệu nhiều trang rồi xuất tập tin dưới các dạng JPEG hay PDF nhiều trang. Ngoài ra ứng dụng cũng hỗ trợ các tính năng tiện ích khác như chia sẻ qua email, nhập ảnh hàng loạt, mật khẩu bảo vệ, hỗ trợ tìm kiếm và sắp xếp tài liệu,

genius-scan-app-store

Nếu bạn quan tâm đến các tính năng như dịch vụ đám mây Dropbox, Evernote hay Box bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí mới mức giá 7.99$.

Link tải: Genius Scan

5. Adobe Scan

Một phần mềm scan trên Iphone khác bạn có thể tham khảo chính là Adobe Scan, ứng dụng có thể hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể chụp ảnh, scan ghi chú, văn bản, hóa đơn, bảng trắng hay danh thiếp tương tự như Google Lens.

Adobe Scan cũng được ứng dụng kỹ thuật OCR, hỗ trợ người dùng tạo các tập tin PDF dễ dàng, hoạt động trên các Adobe Acrobat Reader hoặc các dòng phần mềm khác tương tự.

adobe-scan-app-store

Các tính năng nâng cao đáng chú ý đó là xoay, cắt và điều chỉnh màu sắc. Hơn nữa sau khi tập tin được quét sẽ được lưu vào Adobe Document. Người dùng có thể truy cập, đánh dấu, chia sẻ, tìm kiếm hay thêm ghi chú một cách dễ dàng. Ngoài ra việt kết nối các tiện ích dịch vụ của Adobe chuyển tài liệu qua Microsoft Office cũng tương đối nhanh chóng và tiện lợi

Link tải: Adobe Scan

Kết

Trên đây là top 5 phần mềm scan trên iphone miễn phí đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm hỗ trợ scan phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!