Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
800 lượt xem Tran Duc Minh

Top Phần Mềm đọc Văn Bản Cực Chuẩn

Phần mềm đọc văn bản là công cụ hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói dành cho những ai gặp khó khăn trong việc đọc như người khiếm thị. Hay chỉ đơn giản là bạn cảm thấy mệt mỏi khi đọc trực tiếp thì những phần mềm cũng sẽ là một công cụ hữu ích không thể bỏ qua.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 5 phần mềm đọc văn bản vô cùng tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Voice Aloud Reader

phan-mem-voice-aloud-reader

Phần mềm Voice Aloud Reader có khả năng chuyển những văn bản thành giọng nói vì vậy sẽ hỗ trợ đắc lực cho những người mắt kém hay suy giảm thị lực, khó khăn khi đọc chữ. Phần mềm sẽ giúp bạn đọc to các trang tin tức, website và đa dạng các tài liệu khác thuộc nhiều định dạng khác nhau.

Link tải:

Natural Reader

Natural Reader là một trong những phần mềm đọc văn bản có số lượt tải nhiều nhất hiện nay vì phần mềm này đơn giản và dễ sử dụng hơn so với các phần mềm khác.

Đặc biệt hơn nó cung cấp nhiều tính năng đa dạng có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng khác nhau. Natural Reader cung cấp nhiều định dạng cho các tập tin như word, text, PDF,… Vì vậy Natural Reader đã được nhiều người dùng đánh giá cao về sự tiện lợi cũng như chất lượng nó mang lại.

phan-mem-natural-reader

Natural Reader mang đến cho người 2 lựa chọn để sử dụng bao gồm gói Personal và Commercial. Đối với gói Personal thì được chia thành 2 gói nhỏ gồm Personal Premium và Plus. Gói Premium cung cấp các tiện ích như giọng nói cao cấp, OCR dùng để đọc từ hình ảnh và tài liệu được scan. Với gói Plus thì bao gồm tất cả những tính năng cao cấp và quyền truy cập các giọng nói với độ chính xác cao nhất.

Với gói Commercial phù hợp với người dùng sử dụng Natural Reader cho các mục đích như e-learning, video youtube,… hoặc các mục đích công cộng hay thương mại khác. Gói Commercial chia thành 2 loại là cho cá nhân và nhóm. Nếu bạn đăng ký gói cá nhân sẽ được cung cấp một giọng nói sống động đặc biệt cho các video trên Facebook hay youtube,… của mình.

Link tải: Natural Reader

Talk Free

Một trong những phần mềm đọc văn bản phổ biến khác chính là Talk Free. Bạn có thể nhập trực tiếp video, website,… sau đó phần mềm sẽ đọc chi tiết các bài báo hay tin tức người dùng thêm vào.

phan-mem-talk-free

Về độ chính xác và hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi Talk Free được phát triển dựa trên Google Text to Speech, vì vậy sẽ có độ chính xác và tin cậy cao nhất. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp đa dạng các ngôn ngữ khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn và sử dụng.

Link tải: Talk Free

FPT ai Text to speech

Phần mềm FPT ai Text to speech hỗ trợ đọc văn bản với 3 loại giọng đọc khác nhau từ miền Bắc, Trung đến Nam. Khi câu văn dài hoặc có các dấu chấm câu phần mềm sẽ tự động ngắt ra, kết hợp với ngữ điệu và chất giọng đọc cũng rất tự nhiên.

phan-mem-fpt-ai-text-to-speech

Để đọc được văn bản trên FPT ai Text to speech, trước tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ ở link bên dưới.

Link tải: FPT ai

Cách áp dụng cũng rất dễ, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Sau đó nhập văn bản rồi chọn giọng đọc theo yêu cầu ở phần Southern Accent
  • Tiếp theo bạn hãy chọn tốc độ đọc bạn muốn, tốc độ mặc định sẽ là Normal Speed.
  • Cuối cùng bạn nhấn vào Generate Audio để phần mềm bắt đầu đọc.

Google text to speech

Google cũng là một trong những bên cung cấp phần mềm đọc văn bản đang được nhiều người tin dùng. Google text to speech giúp bạn tạo ra giọng nói mang tính thương hiệu mà chỉ riêng bạn có, không như những giọng nói quen thuộc khác.

phan-mem-google-text-to-speech

Google miễn phí với một số lượng ký tự nhất định và cũng có tính phí dựa trên số lượng ký tự được chuyển đổi mỗi tháng. Bạn có thể chọn gói giọng nói chuẩn hoặc gói giọng nói WaveNet. Ở gói thoại chuẩn, bạn được cung cấp 0 đến 4 triệu ký tự miễn phí mỗi tháng. Với gói thoại WaveNet, 0 đến 1 triệu ký tự sẽ được cung cấp miễn phí cho bạn.

Link tải: Google text to speech

Kết

Trên đây là top 5 phần mềm đọc văn bản đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bài viết từ Pixwares sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm hỗ trợ đọc văn bản phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!