Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
1714 lượt xem Tran Duc Minh

Chia sẻ Code giới hạn dung lượng khi up ảnh lên WordPress

Trong quá trình soạn thảo bài viết trên WordPress, hình ảnh đính kèm trong mỗi phần paragraph là điểm nhấn quan trọng, giúp người đọc cảm thấy trực quan, thoải mái khi xem nội dung của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng những hình ảnh nặng có thể khiến website chạy chậm và nhanh đầy hosting/VPS. Nhất là những ai hay thuê nhân viên hoặc cộng tác viên viết bài, đôi khi họ “quên” tối ưu dung lượng upload file media và cứ vậy tải thẳng những file ảnh cực nặng lên site, đến lúc web “ỳ ạch” thì phải ngồi tối ưu lại rất mệt và mất thời gian.

Vậy bài toán đặt ra là sẽ cần chức năng ngăn người dùng tải file quá dung lượng cho phép. Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn code giới hạn dung lượng khi up ảnh lên WordPress để giải quyết vấn đề này nhé.

Code giới hạn dung lượng khi up ảnh lên WordPress

Bạn mở file fuction.php của theme. Chèn đoạn code này vào.

// Giới hạn dung lượng tối đa cho file upload
function limit_upload_file_size($file) {
$max_upload_size = 10 * 1024 * 1024; // 10MB (1MB = 1024 * 1024 bytes)

if ($file['size'] > $max_upload_size) {
$file['error'] = 'Dung lượng file upload vượt quá giới hạn 10MB.';
}

return $file;
}

add_filter('wp_handle_upload_prefilter', 'limit_upload_file_size');

 

Bạn có thể tuỳ chỉnh lại thông số upload tuỳ thích. Như đoạn trên mình đang giới hạn là 10MB nhé!

Sau đó lưu lại và thử nghiệm up lên 1 file nào đó có dung lượng nặng nhé. Nếu làm đúng cách thì WordPress sẽ ngăn không cho tải file lên. Nếu thấy hay hãy chia sẻ mọi người cùng biết nhé!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!