Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
641 lượt xem Tran Duc Minh

[Thủ thuật hay] Cách chặn quảng cáo tự động trên Google Chrome

Những quảng cáo liên tục xuất hiện khi sử dụng Google Chrome làm cho người dùng cực kỳ khó chịu, chưa kể nếu bạn dùng các gói mạng 3G,4G thì sẽ rất nhanh hết dung lượng sử dụng.

Để tắt quảng cáo và lướt web mượt hơn, bạn có thể tham khảo ngay các cách chặn quảng cáo tự mở trên Chrome trên máy tính và điện thoại được chia sẻ dưới đây từ Pixwares Việt Nam.

Cách chặn quảng cáo tự mở trên Google Chrome bằng máy tính

Cách 1: Sử dụng menu settings trên máy tính

Bước 1:

Mở Google Chrome rồi click chọn biểu tượng 3 chấm [ ⋮ ] ở góc trên cùng bên phải màn hình, một menu thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 2:

Click chọn Settings (Cài đặt) để dẫn đến trang Setting page (Cài đặt).

chon-bieu-tuong-3-cham-o-goc-tren-cung-ben-phai-man-hinh

Bước 3:

Kéo chuột xuống dưới cùng của trang và click chọn Advanced ▼ (Nâng cao). Sau khi click, màn hình sẽ mở ra một phần mới của các tùy chọn.

keo-chuot-xuong-duoi-cung-cua-trang-va-click-chon-advanced-nang-cao

Bước 4:

Chọn mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật). Tiếp tục kéo xuống dưới và chọn Site Settings (Cài đặt trang web).

keo-xuong-duoi-va-chon-site-settings-cai-dat-trang-web

Bước 5:

Lăn chuột, léo xuống gần cuối trang để tìm và chọn mục Ads (Quảng cáo).

lan-chuot-leo-xuong-gan-cuoi-trang-de-tim-va-chon-muc-ads-quang-cao

Bước 6:

Màn hình lúc này sẽ hiển thị dòng Allowed (Được cho phép). Bên cạnh có nút công tắc màu xanh tức là trình duyệt Chrome đang cho phép hiển thị quảng cáo. Để tắt quảng cáo, bạn hãy click chuột vào nút màu xanh đó sao cho chuyển sang màu xám. Màn hình sẽ hiện thông báo rằng Đã chặn trên những trang web hiển thị quảng cáo xâm nhập hoặc quảng cáo gây hiểu nhầm (khuyên dùng).

bam-vao-cong-tac-de-chuyen-sang-mau-xam

Bước 7:

Ok giờ chúng ta trở về trang Setting page (Cài đặt). Sau đó, tìm và chọn mục Pop-ups and redirects. Tại đây, bạn sẽ thấy một nút công tắc bên cạnh dòng chữ Blocked (recommended). Nút này có màu xám nghĩa là đang ở trạng thái tắt, Chrome đã chặn hầu hết quảng cáo pop-up.

nut-nay-co-mau-xam-nghia-la-dang-o-trang-thai-tat-chrome-da-chan-hau-het-quang-cao-pop-up

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cụ thể trang web muốn ẩn quảng cáo bằng cách thủ công. Để thực hiện, bạn hãy click vào Add rồi paste địa chỉ trang web cần chặn quảng cáo và tiếp tục click Add để hoàn thành.

BÀI VIẾT HAY: Hướng dẫn cách tải File trên Google Drive giới hạn tải trong 24h – Thành công 100%

Cách 2: Sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock (khuyên dùng)

Bước 1:

Mở Google Chrome, truy cập đường link https://getadblock.com/

Bước 2:

Click chọn GET ADBLOCK NOW để mở trang cài đặt tiện ích mở rộng tương ứng của trình duyệt.

click-chon-get-adblock-now-de-mo-trang-cai-dat-tien-ich-mo-rong-tuong-ung-cua-trinh-duyet

Bước 3:

Một pop-up Add “AdBlock”? Sẽ hiện lên màn hình. Bạn hãy click vào Add extension. Google Chrome sẽ làm mới trang khi AdBlock đã hoàn thành cài đặt.

ban-hay-click-vao-add-extension

Bước 4:

Sau khi cài đặt, bạn hãy click vào biểu tượng AdBlock ở góc trên cùng bên phải màn hình. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện, bạn hãy click vào Biểu tượng cài đặt hình bánh răng.

click-vao-bieu-tuong-cai-dat-hinh-banh-rang

Bước 5:

Tiếp theo, bạn click vào mục Filter lists, click bỏ dấu tích bên cạnh Acceptable Ads. Điều này sẽ làm tăng số lượng quảng cáo mà AdBlock chặn. Nếu chỗ này đã được bỏ dấu tích, bạn hãy qua bước 6.

click-bo-dau-tich-ben-canh-acceptable-ads

Bước 6:

Tiếp tục kiểm tra các tùy chọn chặn quảng cáo bổ sung. Bao gồm:

  • Adblock Warning Removal list: Xóa cảnh báo trên các trang web về việc chạy AdBlock.
  • Antisocial filter list: Loại bỏ nút Facebook Like Like cùng tất cả các nút phương tiện truyền thông xã hội khác.
  • EasyPrivacy: Giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách chặn theo dõi.
  • Fanboy’s Annoyances: Loại bỏ một loạt các phiền toái nhỏ trên web.
  • Malware protection: Chặn các trang web có vấn đề về phần mềm độc hại.

Bước 7:

Cuối cùng, đóng cửa sổ AdBlock. Bây giờ, Google Chrome của bạn gần như sẽ không có quảng cáo.

Cách 3: Sử dụng tiện ích mở rộng Adblock Plus (khuyên dùng)

Lưu ý: Adblock Plus này không liên quan đến AdBlock ở trên nha Quý zị ^^.

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome, truy cập vào đường link https://adblockplus.org/ 

Bước 2:

Click chọn Get Adblock Plus for Chrome. Sau đó, máy sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt tiện ích mở rộng tương ứng của trình duyệt.

click-chon-get-adblock-plus-for-chrome

Bước 3:

Lúc này, cửa sổ trình duyệt sẽ chuyển sang cửa hàng Chrome, đồng thời hiện ra thông báo Add “Adblock Plus – free ad blocker”? như hình dưới, bạn hãy click vào Add extension.

Adblock Plus sẽ tiến hành cài đặt vào trình duyệt của bạn. Google Chrome sẽ tự động làm mới trang khi Adblock Plus hoàn tất cài đặt.

Bước 4:

Click chuột phải vào biểu tượng Adblock Plus ở góc trên cùng bên phải màn hình, sẽ có một menu thả xuống. Tiếp tục click chọn biểu tượng bánh răng để tiến hành cài đặt Adblock Plus.

click-chon-bieu-tuong-banh-rang-de-tien-hanh-cai-dat-adblock-plus

Bước 5:

Ở mục ACCEPTABLE ADS (QUẢNG CÁO CHẤP NHẬN ĐƯỢC) , bạn hãy click bỏ dấu tích bên cạnh dòng Allow Acceptable Ads (. Vì tùy chọn này cho phép một số quảng cáo được bật nên bỏ tích đi sẽ giúp nhiều quảng cáo bị chặn hơn.

click-bo-dau-tich-ben-canh-dong-allow-acceptable-ads-cho-phep-quang-cao-chap-nhan-duoc

Bước 6:

Cuối cùng, đóng cửa sổ Adblock Plus là đã hoàn tất chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome của bạn.

Cách chặn quảng cáo tự mở trên Google Chrome bằng điện thoại

Cách 1: Sử dụng menu setting trên điện thoại

Bước 1:

Đầu tiên, mở Google Chrome trên điện thoại. Tuy bạn không thể chặn quảng cáo nhúng trong trình duyệt di động Google Chrome nhưng bạn vẫn có thể ngăn cửa sổ bật lên và chiếm lấy màn hình điện thoại của bạn.

Bước 2:

Click vào biểu tượng có dấu ba chấm [⋮] ở góc trên cùng bên phải màn hình điện thoại, sẽ có một menu thả xuống. Sau đó, click chọn Settings.

click-vao-bieu-tuong-co-dau-ba-cham-o-goc-tren-cung-ben-phai-man-hinh-dien-thoai

Bước 3:

Ở mục Settings này, nếu bạn dùng Android, hãy click vào Site settings. Nếu bạn dùng iPhone, hãy click vào Content Settings.

hay-click-vao-content-settings

Bước 4:

Tiếp theo, nếu bạn dùng Android thì click chọn Pop-ups and redirects ở gần cuối màn hình. Nếu bạn dùng iPhone thì click chọn Block Pop-ups ở gần phía trên màn hình.

click-chon-pop-ups-and-redirects

Bước 5:

Tiếp theo, bạn vô hiệu hoá [Block Pop-ups] (trên điện thoại iPhone) hoặc [Pop-ups] (điện thoại Android) bằng cách click vào cho công tắc chuyển màu xanh với iPhone, còn đối với Android bạn cho công tắc chuyển màu xám để chặn quảng cáo.

ban-cho-cong-tac-chuyen-mau-xam-de-chan-quang-cao

Cách 2: Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại

Chế độ tiết kiệm dữ liệu của Chrome trên điện thoại giúp load trang nhanh hơn và sử dụng ít dữ liệu tới 60%. Ở chế độ này, Chrome sẽ lưu các trang web chậm và chỉ tải thông tin chính, lược bớt những thông tin không cần thiết khi duyệt web. Đây cũng là mẹo để chúng ta tiết kiệm rất nhiều dung lượng để lướt web, tiết kiệm pin và không nóng máy. Hãy cùng tham khảo ngay!

THAM KHẢO: Tổng hợp những Gói cước 3G, 4G giúp các Game thủ Mobile chơi game thả ga, không lo về giá

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy vào Chrome và click chọn biểu tượng dấu ba chấm [ ⋮ ] trên góc phải màn hình. Tiếp theo, chọn Settings từ menu thả xuống.

tiep-theo-chon-settings-tu-menu-tha-xuong

Bước 2:

Tìm và chọn chế độ tiết kiệm dữ liệu Lite mode. Click vào nút công tắc sao cho chuyển sang màu xanh là hoàn thành.

click-vao-nut-cong-tac-sao-cho-chuyen-sang-mau-xanh-la-hoan-thanh

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn quảng cáo tự mở trên Google Chrome trên máy tính và di động. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm trình duyệt Chrome tốt hơn, giúp giải phóng bộ nhớ máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!