Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
4122 lượt xem Tran Duc Minh

Hướng Dẫn Tra Cứu Đơn Hàng GHTK Đơn Giản

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,.. thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với Giao hàng tiết kiệm (GHTK). GHTK là một trong những đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện tại.

GHTK nổi bật với các ưu điểm như vận chuyển nhanh chóng, mạng lưới phủ sóng khắp toàn quốc và áp dụng nền tảng công nghệ. Với công nghệ đó khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng và hành trình vận chuyển đơn hàng của mình thông qua tính năng tra cứu.

Ở bài viết dưới đây Pixwares Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy mã vận đơn và tra cứu đơn hàng GHTK cực kì đơn giản nhé.

Cách xem mã đơn hàng GHTK

Để tra cứu thông tin và hành trình đơn hàng GHTK bạn sẽ cần đến mã vận đơn của mình. Mã vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm là một dãy ký hiệu bao gồm số và chữ.

Trong đó các ký hiệu đầu là mã của shop, mã tỉnh, thành phố, mã kho và tuyến giao. 9 chữ số cuối là số thứ tự của đơn hàng, nó được dùng để phân biệt các đơn hàng với nhau. Bạn sẽ có thể tìm thấy mã vận đơn của mình trên phiếu giao hàng hoặc thông tin đơn hàng khi đặt mua online.

Mã đơn hàng có dạng như sau: S160689.MN1.A15.123456789. Khi tra cứu mã vận đơn hàng, bạn có thể nhập đầy đủ dãy ký hiệu trên hoặc chỉ cần nhập 9 số cuối cùng.

cach-xem-ma-don-hang-ghtk

Các phương pháp tra cứu đơn hàng GHTK

Sau khi đã biết được mã vận đơn GHTK, bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin chi tiết và hành trình của đơn hàng theo 4 cách dưới đây:

Tra cứu đơn hàng GHTK trên ứng dụng điện thoại

Một trong những cách nhanh nhất để tra cứu đơn hàng là sử dụng ứng dụng GHTK trên điện thoại. Bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

Mở ứng dụng Giaohangtietkiem.vn trên điện thoại → Chọn biểu tượng đơn hàng trên thanh công cụ dưới màn hình.

mo-ung-dung-giaohangtietkiemvn-tren-dien-thoai-chon-bieu-tuong-don-hang

Bước 2:

Nhấn vào mã vận đơn bạn muốn kiểm tra.

Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về đơn hàng như thời gian lấy hàng, giao hàng dự kiến, ghi chú và sản phẩm. Đồng thời bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình một cách chi tiết.

thong-tin-ve-don-hang-nhu-thoi-gian-lay-hang-giao-hang-du-kien-ghi-chu-va-san-pham

Tra cứu đơn hàng GHTK trên website

Nếu điện thoại bạn không cài đặt ứng dụng GHTK, bạn có thể truy cập vào website để tra cứu. Chỉ với 2 thao tác như sau:

Bước 1:

Truy cập vào website Giaohangtietkiem.vn → Nhấp chọn mục Tra cứu đơn hàng trên bảng tùy chọn bên phải màn hình.

nhap-chon-muc-tra-cuu-don-hang

Bước 2:

Nhập mã vận đơn của bạn vào mục trống trong phần tra cứu → Nhấp nút Tìm đơn.

nhap-ma-van-don-cua-ban-vao-muc-trong-trong-phan-tra-cuu-nhap-nut-tim-don

Tương tự như trên ứng dụng điện thoại, bạn cũng sẽ nhận được các thông tin cụ thể về đơn hàng, trạng thái đơn hàng và theo dõi quá trình vận chuyển.

XEM THÊM: Hướng dẫn Tra cứu biển số xe Ô tô – Xe máy nhanh, chính xác

Tra cứu mã vận đơn GHTK qua tổng đài

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không thể kết nối với Internet và ứng dụng hay website đều không sử dụng được. Lúc này tổng đài Giao Hàng Tiết Kiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn có thể thực hiện một cuộc gọi miễn phí vào số điện thoại 18006092 và cung cấp mã vận đơn. Nhân viên phụ trách sẽ lập tức kiểm tra đơn hàng và thông báo đến bạn.

tra-cuu-don-hang-ghtk-qua-tong-dai

Tra cứu đơn hàng GHTK qua tin nhắn SOS

Với cả 3 cách trên bạn đều phải cần đến mã đơn hàng của mình. Vậy trong trường hợp bạn không nhớ hoặc không thể tra được mã vận đơn của mình thì sao? Bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của tin nhắn SOS.

Bước 1:

Sau khi truy cập vào website Giaohangtietkiem.vn, bạn hãy click vào mục Cần hỗ trợ? CHAT NGAY.

sau-khi-truy-cap-vao-website-giaohangtietkiemvn-ban-hay-click-vao-muc-can-ho-tro-chat-ngay

Bước 2:

Bạn có thể bắt đầu chat với nhân viên chăm sóc khách hàng qua hộp chat bằng cách nhập nội dung tin nhắn và nhấp biểu tượng hình mũi tên bên cạnh để gửi.

Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin mà bạn còn nhớ về đơn hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ giao và nhận. Từ đó nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn tra ra mã vận đơn và các thông tin liên quan đến đơn hàng.

Kết luận

Trên đây là 4 phương pháp đơn giản để tra mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm một cách nhanh chóng. Hy vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể thành công tra cứu đơn hàng của mình. Và đừng quên chia sẻ các cách tra cứu dễ dàng này cho bạn bè cùng biết nhé!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!