Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
423 lượt xem Tran Duc Minh

Tổng Hợp 5 Cách Cắt Chia Nhỏ File PDF Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất

Định dạng File PDF được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc chỉnh sửa dạng file này không hoàn toàn dễ dàng với những ai chưa quen sử dụng. Vấn đề được nhiều người tìm kiếm nhất là làm sao để tách nhỏ file PDF thành các file nhỏ hơn.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 cách cắt nhỏ chia nhỏ file PDF đơn giản và rất hiệu quả. Bắt đầu nào.

File PDF là gì?

PDF là từ viết tắt của Portable Document Format, thường được hiểu là định dạng tài liệu di động. Hiểu sâu hơn thì PDF là một loại tệp tin dạng văn bản, được sử dụng khá phổ biến và thuộc quyền sở hữu của Adobe System.

Tương tự với Word, PDF cũng có các tính năng hỗ trợ văn bản như font chữ, hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng khác. Điểm khác biệt của PDF so với Word là không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người dùng.

Có thể hiểu môi trường ở đây là cấu hình máy, hệ điều hành hay phần mềm mà người dùng đang sử dụng. Nhờ ưu điểm này, file PDF dễ dàng hiển thị trên mọi loại môi trường làm việc khác nhau.

Có thể cắt chia nhỏ File PDF không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. File PDF có thể được cắt nhỏ, chia nhỏ để giảm kích thước dữ liệu. Bạn sẽ cần phải áp dụng một các phương pháp hay còn gọi là thủ thuật tin học để thực hiện công việc này.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau được chia sẻ như sử dụng phần mềm chuyên dụng, bằng công cụ trực tuyến. Bạn cũng có thể cắt chia nhỏ file PDF ngay trên điện thoại, hoàn toàn tiện lợi khi bạn không có máy tính bên cạnh.

Lợi ích của việc cắt chia nhỏ File PDF

Việc lưu trữ file PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn cắt chia nhỏ những trang tài liệu quan trọng từ File PDF. Bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn tài nguyên máy tính cho các hoạt động khác thay vì dùng để chứa các tài liệu PDF có kích thước lớn.

Hơn nữa, khi bạn phải gửi tài liệu bằng PDF qua email cho bạn bè nhưng không phải toàn bộ tài liệu thì đây cũng lúc việc cắt chia nhỏ file PDF phát huy lợi ích của nó. Với dung lượng file nhỏ, bạn có thể gửi file nhanh hơn và giúp người nhận dễ dàng nắm được các thông tin quan trọng.

Phần mềm cắt chia nhỏ file PDF phổ biến nhất

Cắt chia file PDF bằng phần mềm Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là phần mềm sẽ hỗ trợ việc cắt chia nhỏ file PDF trên máy tính một cách dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên phần mềm này là phần mềm trả phí, chỉ hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 5 ngày.

Sau đó, nếu bạn vẫn muốn được tiếp tục sử dụng, bạn cần phải trả 18$/ tháng để có thể dùng gói cao cấp hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không có kinh phí sử dung lúc này, hãy tải Adobe Acrobat 2020 full từ Pixwares nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi đã tải phần mềm Adobe Acrobat và cài đặt thành công. Tiếp tục mở giao diện của phần mềm và chọn File PDF cần cắt chia nhỏ.

Bước 2: Nếu bạn chưa thấy các thanh công cụ xuất hiện bên phải trên màn hình của giao diện phần mềm, hãy di chuyển chuột đến phía cuối màn hình và click vào Hide Right – Hand Panel để kích hoạt.

Bước 3: Sau khi đã có thanh công cụ phía bên phải, bạn chọn vào Organize Pages.

cat-chia-file-pdf-bang-phan-mem-adobe-acrobat

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn Split. Hai tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình là chia nhỏ 1 tệp hay nhiều tệp PDF cùng lúc. Click vào tùy chọn mà bạn muốn.

Bước 5: File PDF đã cắt chia nhỏ sẽ được lưu vào thư mục Adobe mặc định. Để giúp bạn dễ phân biệt file đã cắt, phần mềm còn giúp bạn thay đổi tên file sau khi hoàn thành việc cắt file PDF.

Cách cắt nhỏ file PDF bằng công cụ Foxit Reader

Một phần mềm khác cũng có khả năng chia nhỏ các file PDF là Foxit Reader. Đây là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Adobe Acrobat do có thêm các tính năng giúp chỉnh sửa trực tiếp tệp PDF.

Tuy nhiên phần mềm này cũng chỉ cho phép dùng thử trong 14 ngày, sau đó cần phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Đặc biệt bạn chỉ cần thành toán một lần với giá 139$, bạn đã có thể sử dụng phần mềm này trọn đời mà không có thêm bất kỳ khoản phí nào.

Nếu bạn chưa có điều kiện sở hữu phần mềm, hãy tải Foxit Reader 2020 full từ Pixwares để dùng nhé. Sau này có điều kiện kinh tế thì nên mua để ủng hộ nhà phát triển.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm Foxit Reader vào máy tính.Bạn sẽ bắt đầu bằng việc mở phần mềm và chọn file PDF cần hiệu chỉnh.

Bước 2: Di chuyển chuột đến Tools, và chọn Organize.

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Split, hộp thoại Plit xuất hiện sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau như:

  • Number of pages – vị trí trong tài liệu của bạn, nơi bạn muốn thực hiện tách file.
  • File Size – kích thước bạn muốn mỗi tệp.
  • Top-Level Bookmarks – chia nhỏ theo dấu trang bạn đã đặt trước đó trong tệp PDF của mình.
  • Blank Page – chia nhỏ tệp tại một trang trống.

cach-cat-nho-file-pdf-bang-cong-cu-foxit-reader

Bước 4: Sau khi đã click vào tùy chọn mà bạn muốn thì nhấn vào Output để chỉ định nơi lưu tệp mới đã được chia nhỏ.

Bước 5: Nhấn OK.

Cách cắt nhỏ file PDF bằng PDF Splitter

Bước 1: Cài đặt phần mềm PDF reader vào máy tính. Bạn có thể tìm và download công cụ này các diễn đàn chia sẻ từ mạng internet. Lưu ý nếu bạn dùng máy tính hệ điều hành windows thì hãy chọn phiên bản cùng hệ điều hành để tải nhé.

Bước 2: Mở file PDF cần chia nhỏ trong giao diện của phần mềm.

Bước 3: Trên thanh công cụ, chọn vào “more

Bước 4: Chọn tùy chọn Split Pages.

tiep-tuc-nhan-chon-split

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy 3 tùy chọn: Split by a number of pages, Split by maximin filesSplit by page ranges.

Bước 6: Click vào tùy chọn bạn cần thực hiện

Bước 7: Chọn một thư mục đích và nhấn Start để tiếp tục. Cuối cùng chọn nơi lưu file và nhấn Start

Cách chia nhỏ file PDF bằng công cụ trực tuyến

Cách chia nhỏ file PDF bằng SmallPDF

SmallPDF là công cụ trực tuyến giúp hỗ trợ việc cắt chia nhỏ file PDF một cách tiện lợi. Các bước sử dụng rất đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào trang web SmallPDF tại: https://smallpdf.com/.

Bước 2: Nhấp vào Split PDF.

Bước 3: Nhấp vào Choose files và tải lên tệp PDF của bạn. Và bạn sẽ nhìn thấy hai tùy chọn ở đây:

  • Extract Pages: Với tùy chọn này, bạn sẽ được phép lựa các trang có nội dung bạn muốn trọng một file PDF và tạo thành một file PDF mới với số trang đã chọn trước đó.
  • Split 1 PDF into many: Đây là tùy chọn cho phép bạn tách tệp PDF của mình thành nhiều tệp PDF khác nhau dựa vào các tiêu chí đã chọn. Tuy nhiên đây là tùy chọn nâng cáo và chỉ được sử dụng 1 lần với các tài khoản chưa đăng ký. Để có thể sử dụng nhiều hơn, bạn nên đăng ký tài khoản tại trang web để dùng thoải mái hơn.

Bước 5: Bạn chỉ cần click vào tùy chọn mà bạn muốn và sau đó thực hiện theo hướng dẫn. Phần còn lại công cụ này sẽ thực hiện thay bạn.

Hướng dẫn chia nhỏ file PDF bằng ILovePDF

Tại trang web ILovePDF này, bạn có thể chỉnh sửa nhanh file PDF theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, các bước cắt nhỏ file tại phần mềm trực tuyến này rất đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.ilovepdf.com/.

Bước 2: Click vào Split PDF.

Bước 3: Tải lên tệp PDF bạn muốn tách nhỏ file. Ở phía bên tay phải của màn hình, bạn sẽ nhìn thấy có hai tùy chọn:

  • Split by range (phân chia theo phạm vi): lựa chọn phạm vi bạn muốn tách file PDF.
  • Extract files (giải nén các tệp): giải nén các tệp đã chọn của bạn và tạo một tệp mới từ chúng.

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn cần thực hiện và phần còn lại công cụ này sẽ làm thay bạn.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin chia sẻ cho bạn về các cách cắt nhỏ file PDF. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!