Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
498 lượt xem Tran Duc Minh

Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra đạo Văn Tốt Nhất Hiện Nay [ Khuyên Dùng ]

Đạo văn là tình trạng đang dần trở nên phổ biến hiện nay đặc biệt là trong các trường học. Đây là hành động người viết sao chép nguyên từ ngữ từ bài viết của người khác mà chưa có sự đồng ý của tác giả và không để nguồn bài viết. Hành vi này rõ ràng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Vì vậy các công cụ kiểm tra đạo văn đã ra đời để giúp người viết không rơi vào tình trạng này cũng như người kiểm tra có thể phát hiện các lỗi đạo văn nếu có. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn vô cùng tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay.

Hãy cùng theo dõi với blog phần mềm miễn phí Pixwares nhé!

XEM THÊM: Cách tạo tài khoản Canva Edu full tính năng như Canva Pro Free. Chỉ 30 giây

Turnitin

Một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn được sử dụng phổ biến trong trường học chính là Turnitin. Phần mềm được nhà phát hành tạo ra và bán cho một đơn vị doanh nghiệp khác. Vậy nên cá nhân các học sinh, sinh viên không thể kiểm tra đạo văn từ Turnitin cho những công việc riêng được.

phan-mem-kiem-tra-dao-van-turnitin

Tất cả những tài liệu được nộp cho giáo viên của bạn qua cổng thông tin đều sẽ được kiểm tra. Turnitin không chỉ phát hiện đạo văn mà còn là một hệ thống tính điểm toàn diện và độc quyền ở mỗi phần văn bản mà nó scan. Phần mềm cung cấp chỉ số tương tự, phần trăm đạo văn và cho ra báo cáo để giúp giảng viên hiểu rõ về tình trạng đạo văn.

  • Ưu điểm: là phần mềm phức tạp có khả năng cung cấp những thông tin chính xác về bài nộp của bạn cho giáo viên.
  • Nhược điểm: không phổ biến rộng ngoài các trường học. Phần mềm chỉ được bán cho các doanh nghiệp, trường học vì vậy bạn không thể truy cập hoặc mua tài khoản khi là sinh viên. Nếu giáo viên của bạn sử dụng thì bạn mới có thể truy cập được.

Link tham khảo: https://www.turnitin.com/

Small SEO Tools

Small SEO Tools là một trong số các phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm cho phép tải đa dạng các định dạng file như pdf, txt, docx, odt,…

Phần mềm cũng có thể kiểm tra từ nhiều website và tìm văn bản trùng lặp. Các URL cụ thể cũng được cho phép loại trừ một cách dễ dàng.

phan-mem-kiem-tra-dao-van-small-seo-tools

  • Ưu điểm: Small SEO Tools có thể hỗ trợ kiểm tra trên Google Drive và Dropbox và tích hợp URL của website. Báo cáo đạo văn cũng được tải xuống một cách dễ dàng và có thể chia sẻ cho người khác. Phần mềm hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ như tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Ý,… Ngoài ra phần mềm cũng có chế độ xem tài liệu đã được highlight.
  • Nhược điểm: Chỉ giới hạn kiểm tra 1000 từ và giao diện trực tuyến chứa khá nhiều thông tin quảng cáo.

Link tham khảo: https://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Plagiarism-checker.me

Phần mềm Plagiarism-checker.me cũng là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí và đáng tin cậy hiện nay. Phần mềm sẽ giúp người dùng kiểm tra chính xác và chi tiết các nội dung đạo văn.

phan-mem-kiem-tra-dao-van-plagiarism-checkerme

  • Ưu điểm: bạn không cần phải tải xuống hay cài đặt phần mềm mà có thể sử dụng trực tuyến.
  • Nhược điểm: Phần mềm chỉ có thể kiểm tra từng câu lần lượt. Việc này sẽ gây bất tiện cho người dùng nếu muốn kiểm tra đồng thời nhiều nội dung trong văn bản. Nếu bạn muốn kiểm tra toàn bộ đoạn văn, bạn sẽ phải ấn Enter sau mỗi cụm từ, vì vậy sẽ dễ gây mất thời gian và bất tiện.

Link tham khảo: https://www.plagiarism-checker.me/

DoIT – Document Improvement Tool

DoiT được phát triển bởi Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Ban đầu phần mềm được tạo ra để kiểm tra trùng lặp trong các khóa luận của sinh viên sau đó được mở rộng cho nhiều đối tượng người dùng khác. Tư liệu kiểm tra đó là các khóa luận của sinh viên khóa trước, các bài báo giấy hay website.

phan-mem-kiem-tra-dao-van-doit-document-improvement-tool

  • Ưu điểm: phần mềm hoàn toàn miễn phí. DoiT còn có khả năng đánh giá và sửa lỗi chính tả tự động cho bài viết dựa theo bộ từ điển mà phần mềm sử dụng.
  • Nhược điểm: bạn phải đăng ký tài khoản và vào email để kể kích hoạt trước khi sử dụng.

Link tham khảo: http://doit.uet.vnu.edu.vn/

CopyScape

Phần mềm CopyScape khác với những phần mềm kể trên khi kiểm tra đạo văn từ các nội dung đã được xuất bản trên các trang web. Phần mềm bằng tính năng Siteliner sẽ quét tất cả những bài viết trên website và đưa ra kết quả như tất cả các URL, tỷ lệ trùng lặp,…

phan-mem-kiem-tra-dao-van-copyscape

Sau khi nhập văn bản muốn kiểm tra bạn chỉ cần đợi khoảng 30 giây, phần mềm sẽ trả kết quả cho bạn với thông tin xuất nguồn chi tiết nhất. Vì vậy tình trạng có người khác sao chép nội dung hay xuất lại trên trang khác, đánh cắp doanh thu và khách truy cập,… bạn đều có thể kiểm soát được.

  • Ưu điểm: CopyScape sẽ kiểm tra những website hằng ngày và nếu phát hiện văn bản đạo văn mới, phần mềm sẽ gửi email đến cho bạn ngay
  • Nhược điểm: mức phí sử dụng khá cao vì vậy không được sử dụng phổ biến như các phần mềm khác.

Link tham khảo: https://www.copyscape.com/

Kết

Trên đây là top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm hỗ trợ kiểm tra đạo văn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!