Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
5083 lượt xem Tran Duc Minh

NCS Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cách Dùng Nhạc NCS 2021

Bạn có thắc mắc vì sao bạn chèn đoạn nhạc bạn thích vào video của mình, sau đó đăng tải trên mạng xã hội và gặp tình trạng bị tắt tiếng không? Đó là do bạn đã không sử dụng các bản nhạc NCS.

Vậy NCS là gì, cùng blog công nghệ Pixwares tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm nhạc NCS là gì?

NCS là một thuật ngữ được viết tắt của từ NoCopyrightSounds, có nghĩa là nhạc không bản quyền, nhạc nền miễn phí. Đây là những bản nhạc đã được cấp giấy phép Creative Commons – một loại giấy phép bản quyền mở cho phép chia sẻ tài sản trí tuệ của cá nhân như hình ảnh, âm thanh, một bài hát… cho mọi người sử dụng theo một cách nào đó mà không phải trả phí cho người sáng tạo ra nó.

Tại sao phải sử dụng nhạc NCS?

Đạo nhạc và tranh chấp bản quyền là vấn đề nổi cộm trong năm 2012. Các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Google (Youtube), Facebook,… bắt đầu vào cuộc, mạnh tay tắt tiếng các video sử dụng nhạc thuộc bản quyền của bên thứ 3. Nhiều trường hợp còn xóa vĩnh viễn video trên nền tảng của họ.

Để video không rơi vào trường hợp bị tắt tiếng hay xóa, âm thanh sử dụng trong video của bạn phải do bạn tự sản xuất. Hoặc bạn đã xin phép sử dụng bản quyền bài hát và tác phẩm âm nhạc của bên thứ 3. Tuy nhiên, cả hai lựa chọn trên đều rất khó khăn để thực hiện nếu bạn chỉ đơn giản là một người tạo video. Bạn không phải là nhạc sĩ để tự sản xuất nhạc, và lộ trình để xin bản quyền của bên thứ 3 cũng rất phức tạp.

Chính những lý do này, NCS ra đời và giúp bạn tạo ra những video nhạc hoặc phim ngắn có thể chạy quảng cáo kiếm tiền. Hiện nay, NCS được sử dụng nhiều trong các video của content creator hay vlogger YouTube, Facebook… bởi nó miễn phí và thường ít tạo nên tranh chấp bản quyền, thậm chí không thể kiếm tiền từ quảng cáo và thậm chí tệ hơn nữa đó là bị xóa hẳn nội dung khỏi nền tảng và bị “ăn gậy”

Đối với các người tạo video nghiệp dư, họ cũng ưu tiên dùng các phần mềm làm video phổ biến dễ dùng như: Camtasia, Proshow Gold 9 hoặc cao hơn tý là Adobe Premiere Pro CC 2019,…

Tổng hợp các nguồn tải nhạc NCS miễn phí

NoCopyrightSounds

Nguồn tải nhạc NCS miễn phí đầu tiên trong danh sách này chắc chắn phải là NoCopyrightSounds (NCS). Một kênh tải nhạc NCS không còn quá xa lạ với những ai là content video. Thể loại nhạc chủ yếu của kênh này là EDM. Nếu bạn muốn chèn một bản nhạc sôi động vào video của mình thì hãy tìm đến NoCopyrightSounds.

nocopyrightsounds

Tuy nhiên, để sử dụng nhạc của kênh này, bạn phải trải qua một quy trình khá phức tạp. Nếu muốn sử dụng được nhạc nền video của kênh này, bạn phải ghi vào phần mô tả video một câu: Music Provided by NoCopyrightSounds kèm theo link nhạc mà bạn lấy. Điều này có thể sẽ gây ra khó khăn cho việc kiếm tiền từ video của bạn.

Link truy cập: https://www.youtube.com/channel/UC_aEa8K-EOJ3D6gOs7HcyNg

YouTube Audio Library

Đăng tải video lên youtube thì ngại gì không sử dụng nguồn nhạc NCS lớn nhất của Youtube. YouTube Audio Library là nơi đang tìm đấy. Có hơn 150 bài nhạc và 100 ngàn hiệu ứng âm thanh cho bạn tha hồ lựa chọn. Đội ngũ của YouTube đã tạo nên thư viện này để người dùng có thể tìm kiếm những bản nhạc yêu thích để ghép vào video một cách dễ dàng.

youtube-audio-library

Link truy cập:  https://studio.youtube.com/channel/UCaYRBzv8kmBpMV7L16nTgFQ/music

Kho nhạc không bản quyền của Facebook

Bên cạnh YouTube, Facebook cũng đã xây dựng riêng cho mình một thư viện nhạc NCS cực kỳ phong phú. Bạn có thể thỏa sức dựng những video thu hút và hấp dẫn với kho nhạc không bản quyền này. NCS của Facebook được đánh giá không hề kém cạnh so với kho nhạc của YouTube. Bạn có thể tìm được những bản nhạc, hiệu ứng âm thanh cuốn hút thuộc đủ mọi thể loại như Dance, Folk, EDM, R&B…

Link truy cập: https://business.facebook.com/creatorstudio/?tab=ct_sound_collection&collection_id=all_pages

Lời kết:

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ bạn đã hiểu rõ nhạc miễn phí NCS là gì rồi phải không? Mong rằng những nguồn tải nhạc NCS không bản quyền mà chúng tôi đã gợi ý sẽ giúp bạn sáng tạo được những video hấp dẫn, thu hút thật nhiều người xem.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!