Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
7413 lượt xem Tran Duc Minh

Khả năng bảo mật đáng tin cậy: Tại sao 76% nhà lãnh đạo IT tin tưởng máy Mac hơn các máy tính khác

Apple đã nổi tiếng với khả năng bảo mật của các thiết bị của họ, nhờ vào sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Vì lí do này, ngày càng có nhiều công ty chọn sử dụng máy Mac cho bộ phận IT của họ thay vì các nền tảng khác. Một khảo sát mới từ IDC đã cho thấy rằng Mac có ưu thế vượt trội trong việc bảo mật, khi có đến 76% những nhà lãnh đạo IT tin rằng máy Mac an toàn hơn so với các máy tính khác.

Trong báo cáo của mình, IDC cho biết 47% các công ty tham gia khảo sát cho biết họ đang có kế hoạch sử dụng nhiều máy Mac hơn trong bộ phận IT của họ, vì họ tin rằng nền tảng này bảo mật tốt hơn. Đồng thời, 36% những người khác tin rằng lý do hàng đầu cho sự lựa chọn nhiều máy Mac trong các công ty là vì nền tảng này dễ triển khai và quản lý.

Máy tính Mac hiện được coi là nền tảng bảo mật hơn so với các hệ điều hành khác. Các máy tính Mac và MacOS mang đến nhiều tính năng bảo mật mà các khách hàng doanh nghiệp ưa chuộng, bao gồm:

  • Các API quản lý thiết bị của Apple đảm bảo rằng những thiết bị doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ ngay từ đầu.
  • Các API phát hiện mối nguy tại điểm cuối của Apple giúp nhóm IT có thể duy trì bảo mật cho thiết bị trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc của người dùng.
  • Apple cũng cho phép tích hợp danh tính thông qua một nền tảng SSO (Đăng nhập Một Lần) có sẵn, có thể tương tác với các nhà cung cấp danh tính hiện đại, giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô một cách dễ dàng khi kết nối với các hệ thống như Okta, Ping, và không cần lo ngại về bảo mật.
  • Tính năng Touch ID của MacOS lưu trữ thông tin đăng nhập trên thiết bị, giúp người dùng tin tưởng vào tính an toàn của nó. Đồng thời, việc tích hợp liền mạch giữa phần cứng và phần mềm thông qua chip
  • Apple Silicon là một lợi thế lớn cho đội ngũ IT.
  • Khả năng kết nối liền mạch giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple cũng giúp tăng hiệu suất làm việc của người dùng.

Ngoài ra, IDC cũng chỉ ra nhiều lý do khác khiến MacOS được lựa chọn trong môi trường doanh nghiệp. Nền tảng này có khả năng kiểm soát malware tốt hơn nhờ vào khả năng bảo mật đa lớp khi chạy các ứng dụng từ bên thứ ba. Các ứng dụng trên cửa hàng Mac App Store đều được đánh giá và chứng nhận bởi Apple, giúp các công ty hạn chế khả năng cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy.

Ngay cả với các ứng dụng được phân phối từ bên ngoài Mac App Store, còn có một hệ thống xác thực khác để ngăn chặn việc chạy các ứng dụng chưa được đăng ký.

Một ưu điểm khác của MacOS so với các hệ điều hành máy tính khác là Apple có thể phát hành cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật cho người dùng Mac mà không yêu cầu chi phí phụ. Ngoài ra, các dịch vụ của Apple như iMessage và iCloud cũng được mã hóa đầu cuối để đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu nhạy cảm.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!