Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
450 lượt xem Tran Duc Minh

[Hướng Dẫn] Cách đổi Mật Khẩu Zalo Trên Máy Tính Và điện Thoại

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được phát triển bởi Vinagame tại Việt Nam. Xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, App Zalo đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người dùng Việt. Thế nhưng nếu bạn không may để lộ mật khẩu Zalo cho người khác biết thì có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư, thông tin cá nhân của bạn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại và máy tính nhé.

Lợi ích của việc thay đổi mật khẩu Zalo

Bất kỳ ai có mật khẩu đều có thể đăng nhập Zalo của bạn. Hiện nay, nhiều người dùng có thói quen sử dụng một mật khẩu Zalo duy nhất sau lần tạo tài khoản đầu tiên. Điều này dễ dẫn tới tình trạng bị hack tài khoản Zalo.

Vì vậy, nếu mật khẩu Zalo đã sử dụng lâu hoặc nếu bạn nghi ngờ có ai đó biết mật khẩu Zalo của bạn thì bạn nên thực hiện đổi sang mật khẩu Zalo mới. Để bảo mật thông tin cá nhân, tránh gây thiệt hại về tài sản hay danh tiếng.

XEM THÊM: [Hướng dẫn] – Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo nhanh chóng

Trên máy tính

Lưu ý: Hiện tại Zalo chưa hỗ trợ đổi mật khẩu khi đã đăng nhập trên máy tính. Bạn có thể đổi mật khẩu Zalo trên máy tính khi chưa đăng nhập thông qua cách quên mật khẩu như hướng dẫn dưới đây.

1. Hướng dẫn nhanh

  • Vào trang đăng nhập Zalo
  • Click chọn Quên mật khẩu -> Nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo của bạn và click Tiếp tục
  • Tiến hành nhập mật khẩu mới 2 lần và click Xác nhận.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy vào trang đăng nhập Zalo: https://id.zalo.me/account/login

vao-trang-dang-nhap-zalo-https-idzalome-account-login

Bước 2:

Click chọn Quên mật khẩu

vao-trang-dang-nhap-zalo-click-chon-quen-mat-khau

Chọn vào dòng Quên mật khẩu

Bước 3:

Nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo của bạn và chọn Tiếp tục

nhap-so-dien-thoai-da-dang-ky-zalo-cua-ban-va-click-tiep-tuc

Nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo

Bước 4:

Zalo sẽ gửi một tin nhắn có chứa mã OTP đến số điện thoại bạn đã nhập ở trên. Hãy nhập mã OTP đó vào ô trống như hình dưới.

hay-nhap-ma-otp-do-vao-o-trong-nhu-hinh-duoi

Bước 5:

Nhập mật khẩu mới 2 lần và click Xác nhận là đã hoàn thành việc đổi mật khẩu Zalo trên máy tính. Bạn chú ý là mật khẩu cả 2 lần nhập đều phải trùng nhau nhé.

nhap-mat-khau-moi-2-lan-va-click-xac-nhan

Trên điện thoại

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Chọn Thêm -> Chọn Cài đặt -> Chọn Tài khoản và bảo mật -> Chọn Đổi mật khẩu -> Nhập mật khẩu Zalo hiện tại -> Nhập mật khẩu Zalo mới (2 lần) -> Chọn Cập nhật.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Yêu cầu là ứng dụng Zalo đã được đăng nhập tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó, ấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, chọn biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng ở góc trên bên phải.

an-vao-bieu-tuong-them-o-goc-duoi-ben-phai-tiep-theo-chon-bieu-tuong-cai-dat

Bước 3:

Chọn mục Tài khoản và bảo mật.

chon-muc-tai-khoan-va-bao-mat

Bước 4:

Tiếp theo, chọn Đổi mật khẩu.

tiep-theo-ta-chon-doi-mat-khau

Bước 5:

Điền vào 3 dòng trống như hình dưới.

Nhập mật khẩu hiện tại -> Nhập mật khẩu mới -> Nhập lại mật khẩu mới -> Nhấn Cập nhật là xong.

dien-vao-3-dong-trong-nhu-hinh-duoi

Lưu ý: Mật khẩu Zalo phải gồm cả chữ và số, cả 2 lần nhập mật khẩu mới đều phải giống nhau.. Bạn không nên đặt mật khẩu chứa tên, năm sinh hoặc những thông tin gắn liền với bản thân vì có nguy cơ người khác dễ dò ra.

Kết

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo dễ thực hiện trên cả điện thoại và laptop, đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Chúc bạn thành công!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!