Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
760 lượt xem Tran Duc Minh

Download Realtek HD Audio Manager trên Windows 10 – Có hướng dẫn

Từ lúc hệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành mới nhất được phát hành bởi tập đoàn công nghệ Microsoft, Realtek HD Audio Manager luôn là sự đồng hành không thể thiếu, hỗ trợ đắc lực giúp cho chất lượng âm thanh đầu ra của thiết bị luôn ổn định, cho những trải nghiệm thực tế như nghe nhạc, xem phim, đàm thoại 2 chiều,… tuyệt hảo nhất.

Nếu như bạn chưa rõ về công cụ này, Pixwares Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách download realtek hd audio manager win 10 hoàn toàn miễn phí và chi tiết cách cài đặt. Mời các bạn đón xem!

download-realtek-hd-audio-manager-tren-windows-10

Giới thiệu về Realtek HD Audio Manager

Realtek HD Audio Manager với tên gọi đầy đủ là Realtek High Definition Audio. Đây là một driver audio (trình điều khiển âm thanh) với hỗ trợ DTS, Dolby và Surround Sound và được sử dụng phổ biến trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Trình điều khiển âm thanh Realtek giúp bạn chọn cấu hình âm thanh cho hệ thống loa của mình một cách cá nhân hóa cho những phút giây trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

gioi-thieu-ve-realtek-hd-audio-manager

Phần mềm này đi kèm với tab Room Correction cho phép bạn điều chỉnh âm lượng riêng cho từng loa. Tuy không phải nhất thiết cần cài đặt Realtek HD Audio Manager nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn có nhu cầu thưởng thức và trải nghiệm phong cách nghe nhạc của mình. Ngoài ra nếu bạn muốn có những phút giây vui vẻ thì hãy thử thưởng thức những hiệu ứng sóng nhạc ngay trên màn hình desktop nhé.

Mời tham khảo: Hướng dẫn tạo hiệu ứng sóng nhạc trên màn hình desktop Windows 7, 8/8.1/ 10

Cài đặt Realtek HD Audio Manager Win 10

Gỡ Driver âm thanh cũ ra khỏi PC/laptop đang dùng

Để thực hiện thao tác gỡ này, đầu tiên bạn cần truy cập vào Start Menu, nhập Device Manager => Nhấn Enter. Sau đó, tìm đến mục Audio inputs and outputs. Nhấp chuột phải và chọn Uninstall Device tại thiết bị bạn muốn gỡ.

go-driver-am-thanh-cu-ra-khoi-pc-laptop-dang-dung

Cách download realtek hd audio manager win 10 và cài đặt lại

Bước 1:

Bạn có thể truy cập vào đường link sau đây để update Realtek dành cho Windows 10

https://www.tenforums.com/sound-audio/5993-latest-realtek-hd-audio-driver-version.html

Bước 2:

Sau khi tải xuống file CAB thì hãy giải nén.

Bước 3:

Mở Device Manager bằng phương thức Gỡ Driver âm thanh cũ ra khỏi PC/laptop đang dùng như trên. Sau đó chọn Speakers rồi nhấp chuột phải chọn Update driver.

Bước 4:

Bấm Browse để chọn thư mục chứa driver mới rồi nhấn Next.

bam-browse-de-chon-thu-muc-chua-driver-moi

Ngoài ra bạn có thể sử dụng gói Easy Driver Pack có sẵn trong trong Driver của Realtek để cập nhật.

THAM KHẢO:  Cách sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows

Lời kết.

Trên đây là cách tải và cài đặt realtek hd audio manager win 10 và hướng dẫn cài đặt chi tiết, đảm bảo thành công 100%. Nếu thấy hay hãy share cho mọi người cùng làm nhé, xin chào và hẹn gặp lai!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!