Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
2558 lượt xem Tran Duc Minh

Hướng dẫn sử dụng Repair Win 10 để sửa lỗi hệ thống – [Đã test 100%]

Nếu máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 nhưng bạn không biết đến công cụ Repair Win 10 sẽ thực sự là một thiếu sót to lớn. Mặc dù Repair chỉ khắc phục được một số sự cố nhất định, nhưng đây là một công cụ đáng để thử nếu thiết bị ngăn không cho Windows khởi động và sử dụng như bình thường.

Nếu bạn đang gặp sự cố như trên, hãy cùng chuyên trang công nghệ Pixwares Việt Nam tìm hiểu cách tận dụng tối đa ưu điểm của công cụ Repair Win 10 sửa lỗi hệ thống mỗi khi cần bạn nhé.

XEM THÊM:

Giới thiệu về Startup Repair trên hệ điều hành Windows

Startup Repair là công cụ chẩn đoán và sửa chữa khi hệ điều hành Windows không khởi động được do hãng Microsoft trang bị đi kèm hệ thống.

Có thể dễ hiểu, hệ điều hành Windows sẽ có cơ chế này để đề phòng trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình hoặc hệ điều hành đột nhiên có lỗi làm mất đi các tệp hệ thống quan trọng và nó sẽ khôi phục lại cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp khắc phục một số lỗi phần mềm khác.

Repair Win 10 được đặt trong phần Advanced Startup Options, là công cụ hữu ích mà ai cũng nên biết để khắc phục khi lỡ có lỗi trong quá trình sử dụng.

Tính năng nổi bật của Repair Windows 10

Tìm kiếm, khắc phục lỗi trên Windows

Các lỗi thường gặp trên Windows mà repair có thể khắc phục cơ bản gồm: phần mềm, bảo mật và giao diện. Ngoài ra, repair có khả năng sửa những lỗi liên quan tường lửa, cập nhật hệ thống hay quyền truy cập.

Sao lưu và khôi phục data

Đôi khi máy tính bị xâm nhập bởi một số phần mềm độc hại, đây chính là lúc Repair phát huy tác dụng. Công cụ này sẽ sao lưu và phục hồi hệ thống một cách an toàn.

Cách khởi chạy Repair Win 10 trên máy tính

Bước 1:

Các bạn mở menu Advanced Startup Options bằng cách nhấn phím F11 ngay khi bật nút khởi động máy.

Bước 2:

Trong màn hình Choose an option, kích vào Troubleshoot (xem hình dưới)

trong-man-hinh-choose-an-option-kich-vao-troubleshoot-xem-hinh-duoi

Bước 3:

Nhấp chọn Advanced Options. (xem hình)

nhap-chon-advanced-options-xem-hinh

Bước 4:

Chọn Startup Repair. Sau đó Preparing Automatic Repair sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chờ trong chốc lát.

chon-startup-repair-sau-do-preparing-automatic-repair-se-xuat-hien-ban-chi-can-cho-trong-choc-lat

Bước 5:

Nhấn vào dòng Test Machine và nhập mật khẩu đăng nhập Windows của bạn (nếu hệ thống yêu cầu). Lúc này tiến trình chẩn đoán PC sẽ khởi chạy và cố sửa chữa lỗi hiện có.

luc-nay-tien-trinh-chan-doan-pc-se-khoi-chay-va-co-sua-chua-loi-hien-co

Lưu ý khi khắc phục sự cố bằng Repair

  • Những sự cố phát sinh vì phần cứng sẽ không sửa lỗi bằng Repair Win 10 được.
  • Repair không có chức năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi nguy cơ bị virus xâm nhập, phá hoại.
  • Startup Repair không có chức năng khôi phục các file cá nhân như ảnh hoặc tài liệu mà chỉ khắc phục được các lỗi file hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng.
  • Hãy thử lại thêm 2 – 3 lần và khởi động lại máy tính sau những lần chạy Startup Repair mà không sửa được lỗi được.
  • Nếu lỗi không sửa được thì tóm tắt sự cố sẽ được lưu trong file nhật ký tại đường dẫn sau đây:
    C:\Windows\System32\Logfiles\Srt\SrtTrail.txt

Lời kết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sửa lỗi hệ thống bằng Repair Win 10. Chúc các bạn sẽ ứng dụng được công cụ hỗ trợ Windows này khi cần thiết. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp.

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!