Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các phần mềm tốt nhất của Pixwares.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Tên phần mềm" + "Pixwares". (Ví dụ: Autocad 2020 Pixwares). Tìm kiếm ngay
804 lượt xem Tran Duc Minh

Hướng dẫn cách đăng ký Wechat trên điện thoại thành công 100%

Bạn đang cần sử dụng WeChat nhưng lại không biết cách đăng ký tài khoản? Bạn tốn thời gian mày mò mãi nhưng vẫn không đăng ký được vì những thông tin hướng dẫn mà bạn đọc đều đã lỗi thời. Bài viết dưới đây từ chuyên trang công nghệ Pixwares sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đăng ký Wechat trên điện thoại 100% thành công.

Wechat là gì?

WeChat (hay còn gọi là Weixin) là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội bạn bè cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc do tập đoàn Tencen giới thiệu và phát hành vào năm 2011. Ứng dụng này hoạt động được trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian. Theo SameWeb, WeChat là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc và Bhutan năm 2016

Ứng dụng WeChat có các tính năng cơ bản như gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, video, hình ảnh, trò chơi, các sticker biểu thị cảm xúc. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang ở Trung Quốc, bạn có thể dùng WeChat để mua sắm mà không cần mang theo ví tiền (tính năng này giống như các ví điện tử của Việt Nam).

Những người hiện sống ở Việt Nam sử dụng WeChat chủ yếu để chơi game Trung Quốc hoặc giao lưu nhắn tin với những người bạn Trung để cải thiện khả năng ngoại ngữ tiếng Trung của mình.

Ngoài ra, đối với những người kinh doanh ở Việt Nam chuyên nhập hàng  Trung Quốc (từ Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Khẩu, Đông Hưng,…) cũng cần phải biết dùng ứng dụng Wechat để thương lượng, deal giá với các chủ xưởng ở nội địa hoặc giao tiếp với đơn vị mua hộ, đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nói chung, Wechat cực kỳ phổ biến trong mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay.

THAM KHẢO: Gói cước 3G, 4G chơi game tiết kiệm – Dung lượng thả ga, không lo về giá

Hướng dẫn đăng ký Wechat trên điện thoại

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Wechat trên điện thoại. Link tải cho Android và iOS như dưới đây:

Lưu ý quan trọng: Khi khởi tạo tài khoản, WeChat sẽ bắt buộc yêu cầu chúng ta phải dùng số điện thoại di động thực, số điện thoại ảo (fake số điện thoại) sẽ không được chấp nhận. Ứng dụng này cũng không chấp nhận việc đăng ký tài khoản qua địa chỉ Email, số QQ hoặc Facebook. Số điện thoại thực là cách duy nhất để giúp bạn đăng ký thành công tài khoản WeChat.

Bước 1:

Mở ứng dụng WeChat đã tải về điện thoại lên.

mo-ung-dung-wechat-da-tai-ve-dien-thoai-len

Bước 2:

Chọn Sign Up. Nếu bạn cần thay đổi ngôn ngữ cho phù hợp, hãy nhấn vào Language ở góc trên cùng bên phải màn hình để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

chon-sign-up-neu-ban-can-thay-doi-ngon-ngu-cho-phu-hop-hay-nhan-vao-language

Bước 3:

Chọn Sign up via Mobile để tiếp tục.

chon-sign-up-via-mobile-de-tiep-tuc

Bước 4:

Điền đầy đủ thông tin hồ sơ WeChat của bạn.

  • Tên (Name): Bạn có thể đặt tên bất kỳ theo ý muốn. Sau khi đăng ký tài khoản Wechat xong, bạn có thể thay đổi tên này bất cứ lúc nào.
  • Avatar (Ảnh đại diện): Không cần phải cập nhật avatar lúc này. Bạn có thể thêm nó sau khi nhận được tài khoản WeChat của mình.
  • Miền quốc gia (Region): Nhấn vào trường Region để lựa chọn Khu vực của bạn. Bạn có thể lựa chọn Khu vực bằng cách lướt xuống hoặc tìm kiếm trên thanh Search Bar.
  • Số điện thoại (Phone): Nhập vào đây số điện thoại của bạn. Không cần nhập lại mã vùng của bạn, vì mã vùng đã được lựa chọn khi bạn chọn Region.
  • Mật khẩu (Password): Thiết lập mật khẩu bảo mật cho tài khoản Wechat của bạn.

dien-day-du-thong-tin-ho-so-wechat-cua-ban

Bước 5:

Tích chọn Đồng ý điều khoản của ứng dụng “Agree to Terms of Service”. Nhấn Sign up để tiếp tục.

tich-chon-dong-y-dieu-khoan-cua-ung-dung-agree-to-terms-of-service-nhan-sign-up-de-tiep-tuc

Bước 6:

Khi màn hình hiện ra thông báo “Authorization Request” như hình dưới đây, các bạn hãy nhấn Got It để cho phép truy cập.

ban-hay-nhan-got-it-de-cho-phep-truy-cap

Bước 7:

Màn hình sẽ tiếp tục hiện ra mục Privacy Policy như hình dưới. Bạn hãy tích chọn vào I have read and agree to the above terms để đồng ý kiểm tra chính sách bảo mật. Sau đó chọn Next.

tich-chon-vao-i-have-read-and-agree-to-the-above-terms

Bước 8:

Màn hình sẽ hiện ra thông báo Security Verification. Tại đây, bạn hãy nhấn Start để bắt đầu xác nhận.

man-hinh-se-hien-ra-thong-bao-security-verification-tai-day-ban-hay-nhan-start-de-bat-dau-xac-nhan

Bước 9:

Tiếp theo, Security Verification Popup hiện ra, bạn hãy xác nhận mã Captcha bằng cách dùng thanh kéo màu xanh để kéo mảnh còn thiếu vào đúng chỗ.

tiep-theo-ban-hay-xac-nhan-ma-captcha-bang-cach-dung-thanh-keo-mau-xanh-de-keo-manh-con-thieu-vao-dung-cho

Bước 10:

Kiểm tra an toàn thành công. Tới đây, bạn hãy nhờ bạn bè có sử dụng WeChat từ trước đó để quét mã QR xác nhận. Hoặc bạn có thể lên facebook tìm các group về Wechat, giao dịch, mua hàng Taobao, 1688… để nhờ người khác quét hộ (khuyên dùng)

nho-ban-be-co-su-dung-wechat-tu-truoc-do-de-quet-ma-qr-xac-nhan

Khi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Xác minh thành công”. Lúc này, bạn quay lại để đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký lúc nãy rồi nhấn Đăng nhập là xong.

Lưu ý khi quét mã QR:

  • Tài khoản WeChat để quét mã QR (của bạn bè bạn) phải được sử dụng trên 6 tháng.
  • Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, ứng dụng sẽ báo xác nhận thành công và lúc này WeChat sẽ gửi 1 mã xác nhận gồm 4 chữ số đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
  • Khi có mã số đó rồi, bạn hãy nhập mã số đó vào và nhấn OK để hoàn tất đăng ký Wechat.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công và đăng nhập vào Wechat thì sẽ có giao diện như sau :

dang-ky-tai-khoan-thanh-cong-va-dang-nhap-vao-wechat

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký Wechat trên điện thoại nhanh chóng, dễ thực hiện và đảm bảo thành công 100%. Hy vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng với ứng dụng này!

Thông báo chính thức: Hiện có nhiều bạn chưa biết cách cài các phần mềm cho máy tính, có thể liên hệ cho Fanpage hỗ trợzalo chính thức.

Chúng mình chỉ support cho những bạn tải phần mềm/app từ website này. Các bạn nên cân nhắc không nên tìm những phần mềm không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!