Chi tiết mẫu bản nhận xét sách giáo khoa mới lớp 1 năm học 2020

Năm 2020 là năm mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có những bước thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy của từng khối lớp. Điển hình thì khối lớp 1 – tiểu học thì Bộ đang cho triển khai chọn sách giáo khoa mới để từng bước cải cách giáo dục tốt nhất, phù hợp nhất cho các cháu học sinh.

Theo như Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành ngày 30-1-2020, các trường cấp Tiểu học sẽ cho triển khai thành lập một Hội đồng có nhiệm vụ chọn sách giáo khoa lớp 1 mới. Hội đồng này gồm các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, sẽ tổ chức thảo luận, đánh giá để chọn ra bộ sách giáo khoa tốt và phù hợp nhất với học sinh.

5-bo-sach-giao-khoa-lop-1-moi
5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

Trong quá trình đánh giá, thảo luận và phản hồi những ưu điểm, nhược điểm của các bộ sách sẽ được hội đồng chuyên môn ghi lại bằng một bản nhận xét (dạng như biên bản).

Dưới đây là một mẫu bản nhận xét sách giáo khoa mới lớp 1 năm học 2020 mà chúng tôi gửi đến các thầy cô tham khảo, sử dụng trong công tác đánh giá, nhận xét các bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Mời xem dưới đây:

Tải mẫu bản nhận xét sách giáo khoa mới lớp 1 năm học 2020

Có thể bạn cần tham khảo:

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ………………………………

BẢN NHẬN XÉT CÁC BỘ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1
THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 20..

Môn học:………………………………….

Nhận xét chung: ……………………………………………………………………………………………………………..

Cụ thể:

STT Các nội dung đánh giá, nhận xét NHẬN XÉT CÁC BỘ SÁCH
Kết nối tri thức với cuộc sống Chân trời sáng tạo Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục Cùng học để phát triển năng lực Cánh diều
1 Nội dung và hình thức sách giáo khoa không trái với quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia về xuất bản phẩm.          
2 Nội dung và hình thức sách giáo khoa không mang định kiến về sắc tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, giới, lứa tuổi và địa vị xã hội.          
3 Nội dung sách giáo khoa thể hiện đúng và đầy đủ nội dung của chương trình môn học hoặc hoạt động giáo dục; bảo đảm tính cơ bản, khoa học, thiết thực, phù hợp với thực tiễn Việt Nam.          
4 Các thuật ngữ, khái niệm, định nghĩa, số liệu, sự kiện, hình ảnh bảo đảm chính xác, khách quan, nhất quán và phù hợp với trình độ học sinh; các số liệu, sự kiện, hình ảnh có nguồn gốc rõ ràng.          
5 Các thành tựu khoa học mới liên quan đến chương trình môn học, hoạt động giáo dục được cập nhật, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và phù hợp với mục tiêu của chương trình môn học, hoạt động giáo dục.          
6 Những nội dung giáo dục về chủ quyền quốc gia, quyền con người, quyền trẻ em, bình đẳng giới, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu được thể hiện hợp lý.          
7 Các bài học trong sách giáo khoa tạo điều kiện cho giáo viên vận dụng sáng tạo các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm; tạo cơ hội và khuyến khích học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, phát huy tiềm năng của mỗi học sinh.          
8 Các bài học trong sách giáo khoa thể hiện đúng, đủ, rõ mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực của học sinh và yêu cầu về đánh giá kết quả giáo dục được quy định trong chương trình môn học, hoạt động giáo dục, làm cơ sở cho việc đánh giá chính xác kết quả giáo dục.          
9 Cấu trúc sách giáo khoa có đủ các thành phần cơ bản sau: phần, chương hoặc chủ đề; bài học; giải thích thuật ngữ; mục lục.          
10 Cấu trúc bài học trong sách giáo khoa bao gồm các thành phần cơ bản sau: mở đầu, kiến thức mới, luyện tập, vận dụng.          
11 Ngôn ngữ sử dụng trong sách giáo khoa là tiếng Việt (trừ sách giáo khoa ngoại ngữ và sách giáo khoa tiếng dân tộc thiểu số), bảo đảm các quy định về chính tả và ngữ pháp, các chữ viết tắt, các ký hiệu, phiên âm, đơn vị đo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; diễn đạt trong sáng, dễ hiểu, thể hiện chính xác nội dung cần trình bày, phù hợp với lứa tuổi học sinh.          
12 Hình thức trình bày sách giáo khoa cân đối, hài hòa giữa kênh chữ và kênh hình, hệ thống ký hiệu, biểu tượng, kiểu chữ, cỡ chữ.          
13 Tranh, ảnh, bảng biểu, đồ thị, bản đồ, hình vẽ trong sách giáo khoa rõ ràng, chính xác, cập nhật, có tính thẩm mỹ, phù hợp với nội dung bài học, lứa tuổi học sinh và chỉ rõ nguồn trích dẫn.          

Thống nhất Chọn sách: “……………………………………………………”.

………. , ngày …. tháng …. năm 2020

TRƯỞNG PHÒNG

Như vậy trên đây Pixwares.com đã gửi đến các Quý Thầy Cô giáo mẫu nhận xét giáo khoa mới lớp 1 năm học 2020 để tham khảo. Quý thầy cô chỉ cần tải bản Word về để chỉnh sửa lại định dạng, kích thước, chọn font chữ,… cho đẹp và in ra để sử dụng. Chúc các Thầy cô mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao!

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *